Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay

Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay

Corel Draw là gì? Corel là gì? Đây là một phần mềm thiết kế vector nổi tiếng. Nhưng không phải ai cũng thấu hiểu được phần mềm này. Vì thế hôm nay mình sẽ giải thích tường tận về phần mềm này nhé.

Corel là gì? Corel Daw là gì?

CorelDaw là gì? hay được gọi corel là một trong những phần mềm đồ họa vector có những chức năng gần giống với phần mềm nổi tiếng từ nhà adobe là Illustrator. Nói một cách đơn giản là corel là phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẳn để tạo ra những đối tượng vector khác nhau trong thiết kế của mình

Nếu bạn còn hơi mập mờ về phần mềm này thì bạn hãy hình dung như sau đây. Trong đồ họa hay thiết kế những người chuyên nghiệp thường chia làm 2 loại bồm bitmap và vector:

Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay
  • Bitmap: là cách quản lí ảnh hay các đối tượng theo các điểm ảnh được gọi là Pixel. Ví dụ như bức ảnh chụp bằng các thiết bị ghi hình sẽ được xuất ra dưới định dạng jpg, png, jpeg.
  • Vector: là hình ảnh xuất phát từ các thuật toán tô màu trên những giới hạn của các đường line khi người dùng tạo ra trong quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa. Điểm đặc biệt của Vector là là có thể thu phóng lại bất cứ một kích thước nào không lo bị vỡ hình. Còn Bitmap thì không có

Bạn có thể tải phần mềm Corel Draw tại bài viết: Download CorelDraw 2017 Full – Phần mềm đồ hoạ đỉnh cao

Ưu điểm của Corel draw

Corel Draw có nhiều ưu điểm tuyệt với khẳng định đây chính là một phần mềm đáng dùng. Vậy Corel Draw có những ưu điểm gì? Nó như thế nào?

Giao điện thân thiên

Đây có thể được coi là một điểm mạnh của phần mềm corel hiện tại. Với giao điện thân thiện và trực quan dễ dàng sử dụng giúp cho các bạn mới vô nghề có thể nắm bắt được các công cụ của corel dễ dàng

Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay

Giảm được 1 khối lượng lới công việc khi sử dung Corel vì các thiết kế mượt mà và được đánh giá cao hơn illustrator. Với giao diện trực quan hỗ trợ nhiều phím tắt rất dễ thao tác sử dụng giúp bạn cón được thời gian hoàn thành tác phẩm sớm nhất.

Khả năng đồ hình vượt trội

Với corel có được khả năng đồ họa vô cùng dễ dàng như đã nói ở trên hỗ trợ cho người có hệ thống các phím tắt như lệnh cho người dùng thao tác nhanh hơn khi đồ lại hình ảnh củ. Không chỉ dừng tại động corel còn cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn illusstrator rất nhiều.

Hỗ trợ in ấn và cắt tinh vi tốt hơn

Corel có được khả năng cắt lệnh chữ vi tính thực tế hỗ trợ qua nhiều phần mềm. Với corel chokhar năng nhân bản đối tượng nhanh chóng việc căn chỉnh những đối tượng thông qua hệ thống các phím tắt đây chính là việc điều chỉnh các nét vẽ đẹp cực kỳ dễ dàng. Corel draw là một phần mềm đồ hoạ vector hỗ trợ việc in ấn sao như thiết kế

Nhược điểm của corel draw

Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay

Thông thường phần mềm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của chúng. Đối với Corel Draw không phải là điều khác biệt. Vậy những nhược điểm của phần mềm corel draw là gì?

Màu sắc hiện thị không được tốt

Đây là một điểm trừ khá buồn cho phần mềm này. Rất khó chịu khi người dùng corel. So với màu sắc thì AI lại có màu sắc hiển thị tốt hơn nên nhiều thử nghiệm thực tế cho thấy được những ấn bản in ra sự khác nhau nhiều nhất.

Khả năng thích nghi kém

Đây cũng là 1 điểm khá buồn cho người dùng corel hiện nay. Có thực tế là những thiết kế của phần mềm này khi sử dụng những các file vector đã có sẳn được. Khi bạn sử dụng corel mở các file này rất dễ bị lỗi. Việc kết hợp corel Draw với những phần mềm đồ hoạ cũng khó khăn khi sử dụng như: AE và ID

Cài đặt phần mềm khó khăn

Corel Draw là gì ? Ưu nhược điểm của Corel ngày nay

Đây cũng là một điểm kiến phần mềm ít dùng phần mềm Corel Draw hiện nay. Với bạn nào được rành vào máy tính thì có thể sử dụng được nhưng đối với những bạn khác không rành thì rất khó khăn.

Trên đây là phần giải đáp Corel Draw là gì ? Ưu nhước điểm của Corel ngày nay được Ez Lasso tổng hợp và chia sẻ cho các bạn, hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thể hiểu được phần mềm này nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .