Container Registry hoạt động như thế nào?

Container registry hoạt động như thế nào ảnh 3

Container Registry là dịch vụ máy chủ hỗ trợ việc vận hành và phát triển các phần mềm hay ứng dụng cho các doanh nghiệp và developer bằng cách cung cấp cho image container các nguồn tài nguyên lưu trữ. 

Bài viết mà Bizfly Cloud giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được Container Registry hoạt động như thế nào thông qua việc minh họa với dịch vụ BizFly Container Registry. Cùng tìm hiểu và theo dõi bài viết này cùng Bizfly Cloud nhé!

Container registry hoạt động như thế nào ảnh 3

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành viết code cho các phần mềm hoặc ứng dụng, sau đó đóng gói dưới dạng Docker Image.

Sau khi tiến hành đăng ký dịch vụ BizFly Container Registry và tạo tài khoản, bạn cần thực hiện thao tác viết code. Viết code chắc chắn không phải là thuật ngữ quá xa lạ với các developer bởi bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm nào khi được tiến hành triển khai thì việc lập trình code cho các ứng dụng, phần mềm đó cần phải được thực hiện đầu tiên. 

Một số những ngôn ngữ lập trình mà các developer có thể sử dụng để viết code có thể kể đến như PHP, Javascript, CSS, HTML,… 

Sau khi đã hoàn thành việc lập trình riêng lẻ cho toàn bộ các file, bạn cần tiến hành đóng gói chúng dưới dạng Docker Image để chuẩn bị thực hiện cho bước tiếp theo.

Container registry hoạt động như thế nào ảnh 2

Bước 2: Push image lên BizFly Container Registry 

Để push image lên BizFly Container Registry, bạn cần phải thực hiện một số những thao tác cơ bản sau:

  • Click link https://manage.bizflycloud.vn/container-registry để truy cập vào giao diện quản lý của dịch vụ BizFly Container Registry và tạo Repository trên giao diện hoặc thanh menu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đặt tên Repository ít hơn hoặc bằng 30 ký tự, trong đó phải có một chữ viết thường hoặc ký tự chữ.
  • Khi URL tương ứng với Repository xuất hiện, bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã ghi nhớ được format của URL bởi khi rush image Repository sẽ được tạo tự động.
  • Tiến hành xác thực và phân quyền với token trên giao diện quản lý hoặc sử dụng Application Credential
  • Đăng nhập tài khoản bằng cách sử dụng docker CLI và token hoặc Application Credential đã tạo.
  • Tag image của bạn sang URL để push image lên BizFly Container Registry và thực hiện các lệnh push.

Ngoài ra, bạn có thể phân quyền cụ thể cho từng Cloud Server bằng cách sử dụng các tính năng được tích hợp với Cloud Server thông qua việc truy cập vào giao diện quản lý. Lúc này, hệ thống sẽ được tích hợp tự động với Bizfly Cloud Server và bạn được phép thực hiện thao tác push image.

Bước 3: Pull image từ BizFly Container Register 

Sau khi BizFly Container Registry đã hoàn thành việc cấu hình các gói Doker xong, bạn có thể tiến hành pull image từ BizFly Container Registry về máy tính cá nhân của mình hoặc đến các máy chủ để có thể thực hiện tiếp các thao tác vận hành các phần mềm và ứng dụng. Các thao tác này có thể được thực hiện một cách tương tự như khi bạn push image.

Container registry hoạt động như thế nào ảnh 1

Dịch vụ Container Registry của Bizfly Cloud sẽ là một giải pháp đáng để bạn lựa chọn trong việc triển khai và vận hành các ứng dụng, phần mềm bởi nó được vận hành bởi công ty công nghệ và truyền thông hàng đầu Việt Nam – VCCorp cùng những ưu điểm nổi bật có thể mang lại các giá trị lợi ích to lớn cho doanh nghiệp bạn như khả năng chịu tải tốt, mức độ sẵn sàng cao và tính năng mở rộng hiệu quả. 

Bên cạnh đó, BizFly Container Registry còn được lưu trữ riêng biệt cho từng người dùng khác nhau nên các dữ liệu truyền tải qua giao thức HTTPS được cung cấp đều được đảm bảo tuyệt đối tính an toàn.

Công nghệ Container Registry tuy chỉ mới ra đời và phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây nhưng nó đã mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trong việc vận hành và phát triển các ứng dụng, phần mềm cho nhiều doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .