Concept là gì? Concept và Idea trong Marketing khác thế nào?

Concept là gì? IDEA và CONCEPT khác gì

Chắc hẳn bạn khi tìm tới bài viết này thì đã từng nghe chữ Concept nhưng không hiểu rõ ràng về ý nghĩa từ này. Để có thể biết chi tiết về Concept là gì? Ý nghĩa của Concept trong những lĩnh vực khác nhau như thế nào? Đặc biệt là trong những lĩnh vực như: Marketing, giải trí, chụp hình, thiết kế,… có điểm gì khác nhau?

Concept thật ra là một trong những từ ngữ rất ư là quen thuộc đặc biệt đối với những người trong quá trình làm Marketing. Nhưng ít nhất bạn phải hiểu được Concept là gì? Còn nếu có thể mơ hồ thì thật khó để làm và để dễ hiểu hơn bạn hãy xem tại bài viết sau đây của Ez Lasso nhé.

Concept là gì?

Concept trong tiếng Anh là phiên âm /ˈkɒnsept/ được dịch ra tiếng Việt là khái niệm hay quan điểm

Concept là gì?
Concept là gì?

Concept trong tiếng Anh còn có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào từng lĩnh vực và ngữ cảnh mà từ này được hiểu khác nhau như:

  • Truyền thông (Marketing): linh hồn ý tưởng trong suốt của các chương trình mẫu quảng cáo
  • Toán tin: Một định nghĩa tuyệt đối
  • Thiết kế: MỘt bản phác thảo, ý tưởng hay phát hoạ
  • CHụp ảnh: Bố cục, nội dung của hôm chụp ảnh
  • Khách sạn: Mô hình của khách sạn đang hiện diện
  • Giải trí: Trang trí, ý tưởng của các Design

Ý nghĩa của từ Concept

Concept ngoài ra còn dùng để phác thảo một nội dung nào đó thì từ này còn có một ý nghĩa khác được những ý tưởng về một chủ đề nào đó.

Thí dụ như trong ngành khách sạn: Concept có nghĩa là phong cách trang trí sao cho ấn tượng với khách hàng tới khách sạn và cạnh đó làm vui lòng khách đến và vừa lòng khách đi của khách sạn này.

Trong những lĩnh vực nhiếp ảnh, Concept chính là định hình phong bối cảnh của một buổi chụp hình sao cho bức ảnh đó thật cá tính khác biệt mà vẫn mang lại một hình thái tuyệt vời

Trong nghệ thuật: Concept mang tới sự xuyên suốt các chương trình diễn ra sao cho sinh động và đặc biệt nhận được sự thích thú của khán giả làm sao để được cuốn hút.

Xem thêm: ICT là gì? Mang ý nghĩa gì khi bạn thấy trên các báo chí

Idea và Concept trong Marketing khác nhau như thế nào?

Thông thường Idea cũng mang theo những ý tưởng quảng cáo liệu có khác gì với Concept hay không? Vì chúng đều mang ý nghĩa của mẫu quảng cáo.

IDEA và Concept khác nhau như thế nào
IDEA và Concept khác nhau như thế nào

Thực ra Idea và Concept lại mang những ý nghĩa khác nhau trong quảng cáo. Trong quá trình phát triển những mẫu quảng cáo xuyên suốt thì bạn sẽ sử dụng Idea để bổ trợ những ý tưởng quảng cáo cho các Concept quảng cáo. VỚi 2 thuật ngữ này giúp sẽ đi song song với nhau Idea chỉ sẽ đưa ra những ý tưởng nhỏ còn Concept là xuyên suốt một quá trình quảng cáo có thời hạn.

Vừa rồi là ý nghĩa của từ Concept là gì? Đặc biệt là trong những ngành nghề thuật ngữ khác nhau. Với những ý nghĩa này bạn cũng đã phân biệt được Idea và Concept trong chuyên ngành Marketing rồi nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau về thuật ngữ từ website của mình nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .