Chèn chữ ký trong word – Độc quyền vắn bản

chèn chữ ký trong word

Bạn làm hợp đồng thường có những khung chữ ký cuối cùng. Vậy làm sao để chèn chữ ký vào word một cách chuyên nghiệp và chuẩn nhất . Hãy cùng tìm hiểu nhé

Việc chèn chữ ký trong word của bạn giúp được hợp đồng của bạn đẹp và thấy được sự chuyên nghiệp. Thông thường việc chèn chữ ký vào trong word sẽ đi song song với việc đánh dấu trang của word (bạn có thể xem hướng dẫn tại đây). Để chèn chữ ký vào trong file word bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Tạo chữ ký trong word

Để chèn chữ ký bạn cần phải chọn tab insert và chọn Add a Signature line

Chọn Signature line
Chọn Signature line

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ mang tên sugnature setup (cài đặt chữ ký). Tại đây bạn hãy điền thông tin người ký và email nếu có. Sau đó bạn nhấn OK là xong.

Điền thông tin người ký tên
Điền thông tin người ký tên

Bạn lưu ý: những thông tin này cần phải khớp với thông tin người nhận được hợp đồng này cần phải điền đúng để xác thực.

Sau đó bạn sẽ thấy phía dưới vị trí con trỏ đánh sẽ có một ký tự chữ X (phần này là phần người dùng ký vô phía sau) Và phía dưới sẽ hiện những thông tin người ký.

Kết quả tạo form chữ ký
Kết quả tạo form chữ ký

Sử dụng công cụ word để ký tên

Sau khi bạn sử dụng word để chèn chữ ký và gởi cho người ký tên. Có thể sử dụng ngay công cụ WORD để ký cho nhanh luôn nhé. Ở đây sẽ có 2 cách ký 1 là dùng chữ word. 2 là chèn hình ảnh scan chữ ký vào cũng được nhé

Để ký tên trên word thì bạn cần phải xác thực thông tin đúng không. Bằng cách nhấp đôi vô vị trí chữ X của phần chữ ký ngay lập tức 1 thông báo được hiện lên bạn hãy chọn Yes nhé.

Báo hiệu cần xác thực máy tinh
Báo hiệu cần xác thực máy tinh

Sau đó bạn hãy đi tới thư mục C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\root\Office16 (hoặc C:\Program Files\Microsoft Office\Office16) và tìm chọn file Selfcert.exe để xác thực.

Chạy file xác thực
chèn chữ ký trong word

Tiếp tới bạn sẽ nhạn một cửa sổ mới với nội dung tạo chữ ký bây giờ bạn chỉ cần nhận tên của bạn và chọn OK

Điền thông tin xác thực
Điền thông tin xác thực

Sau đó sẽ hiện thị thông báo thành công phần xác thực nhé

Hoàn thành xác thực
Hoàn thành xác thực

Tiếp tới bạn hãy nhân vào chữ X một lần nữa một cửa sổ tên Sign sẽ xuất hiện bây giờ bạn hãy điền chữ ký vào hoặc chọn một ảnh scan chữ ( hay ảnh logo công ty) và chọn Sign là sẽ nhân được kết quả nhé

Ký tên trong word
Ký tên trong word
Kết quả ký tên trong word
Kết quả ký tên trong word

Trên đây là cách chèn chữ ký trong word giúp các bạn có được một file hợp đồng hoàn chỉnh trong word mà không phải gặp nhiều khó khăn như trước nữa. Cũng là cách giúp văn bản hợp đồng bạn trở nên đẹp và chuyên nghiệp đúng chuẩn nhất có thể. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .