Cc, Bcc trong Email là gì? Cách phân biệt Cc và Bcc trong Email

Cc, bcc trong Email là gì?

Khi bạn sử dụng Email (Gmail, Outlook chẳng hạng) thì bạn sẽ thấy 2 mục mang tên là Cc và Bcc trong khi soạn 1 Email cho ai bất kỳ. Tuy nhiên ai ai cũng không biết được Cc và Bcc trong Email là gì? Và phân biệt 2 thuật ngữ trong Email này như thế nào? Thì bài viết sau đây từ Ez Lasso sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong khi gửi Email

Cc, Bcc trong Email là gì?

Trong quá trình soạn tạo nội dung Email và điền Email gửi nhận thì bạn sẽ thấy 2 mục tính năng mang tên là Cc và Bcc. Vậy Chúng là gì? Hãy xem sau đây từ ezlasso.com nhé

CC và BCc trong mục tạo thư mới
CC và BCc trong mục tạo thư mới

Cc trong Email (được gọi là Carbon Copy) đây là một tính năng trong Email giúp bạn có thể tạo được các bản sao Email. Khi bạn sử dụng tính năng này bạn phải gán thêm ít nhất 1 địa chỉ Email (Tài khoản Gmail) để có thể sao chép nội dung và gửi luôn cho người đó. Với tính năng Cc có thể chọn nhiều người để gửi trong 1 lúc. Bạn có thể sử dụng nhanh tính năng này bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + C. 

Bcc trong Email (hay được gọi là Blind Carbon Copy) là tính năng sao chép nội dung Email dưới bản sao tạm. Bạn chọn tính năng này bạn có thể thêm nhiều Email có thể giúp bạn sao chép nội dung Email và gửi cho họ. Để sử dụng nhanh tính năng này bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + B.

Cách phân biệt của Cc và Bcc trong Email

Tuy nhìn chung 2 tính năng này đều có điểm giống nhau là copy nội dung Email như sẽ có vài điểm khác biệt. Bạn hãy lưu ý để sử dụng không bị nhầm lẫn trong quá trình gửi Email:

Chia sẽ cho nội dung email cho nhiều người bằng CC và BCC
Chia sẽ cho nội dung email cho nhiều người bằng CC và BCC
  • KHi bạn sử dụng Cc cho 1 vài Email được thêm vào, thì nội dung thư trong Email đều được gửi cho những Email bạn thêm vào khi chọn. Có thể nói là các Email được thêm vào bởi tính năng Cc này có thể nhận thư bạn soạn. Việc này giúp ý cho bạn gửi thêm cho một ai đó cùng đơn vị hay một nhóm người nhất đinh,… Việc này giúp bạn có thể công khai nội dung Email và không cần phải bảo mật danh tính người nhận và người gửi. Ai ai cũng có thể thấy bạn đang gửi Email này cho ai và ai được chia sẽ cho thấy
  • Đối với Bcc có phần khác. Các Email được thêm vào tính năng Bcc. Vẫn có thể gửi được nội dung Email bạn gửi cho ai đó nhưng có phần khác là người nhận không biết bạn đang gửi cho ai và chia sẻ cho ai. Việc này giúp bạn bảo mật được danh tính người gởi người nhận người chia sẻ nội dung.
Không thấy được người nhận và người được chia sẽ
Không thấy được người nhận và người được chia sẽ

Xem thêm: Ps là gì? P/s là gì? P/s thường dùng lúc nào

Tóm lại Cc và Bcc trong Email

Việc sử dụng Cc và Bcc đều copy và gửi Email cho một vài người được thêm vào. Chỉ khác nhau ở việc: Cc ai cũng có thể thấy nội dung và danh sách những người gửi nhận và chia sẻ, còn Bcc không cho người nhận và chia sẻ không thấy được những người nhận và chia sẻ cho ai giữ kín lại.

Thông thường Email bạn gửi cho nhiều người ở mục gửi đến sẽ được kích hoạt tính năng Cc

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin về Cc và Bcc trong Email, hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của bạn về 2 tính năng thường thấy trong quá trình gửi Email. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp bạn lại ở các bài viết sau về thuật ngữ máy tính nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .