Hướng dẫn tạo cấu hình cảnh báo cực đơn giản không thể bỏ qua

Cấu hình cảnh báo 1

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc thực hiện cấu hình cảnh báo cho các bộ phận, dịch vụ là vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi thực hiện cấu hình cảnh báo, doanh nghiệp mới nhanh chóng phát hiện ra nơi phát sinh sự cố để nhanh chóng đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp. 

Trong bài viết được chia sẻ dưới đây, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn nắm rõ được các bước tạo cảnh báo vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

Cấu hình cảnh báo 1

Dịch vụ hỗ trợ cấu hình cảnh báo Bizfly Cloud Watcher 

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ có khả năng hỗ trợ cấu hình cảnh báo cho các Auto Scaling Group thì Bizfly Cloud Watcher của Bizfly Cloud chính là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn nên tìm kiếm và áp dụng. Với hệ thống giám sát và thu thập metrics được cung cấp bởi Bizfly Cloud, người dùng sẽ không cần phải đặt bất cứ agent hay công cụ nào lên máy chủ mà vẫn có thể:

  • Theo dõi tình trạng hoạt động của máy chủ theo thời gian thực và cảnh báo khi phát hiện sự cố: Khi máy chủ hoạt động vượt giới hạn cho phép, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định hoặc ngừng hoạt động. Ngay lúc này, Bizfly Cloud Watcher sẽ có nhiệm vụ phát hiện các vấn đề sự cố xảy ra trên máy chủ và báo cáo lại theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất để doanh nghiệp có thể kịp thời xử lý.
  • Triển khai hệ thống xử lý sự cố máy chủ tự động: Các hệ thống máy chủ cần thiết phải sử dụng đến các hệ thống tự động xử lý và phục hồi sự cố khi phục vụ các ứng dụng, dịch vụ có lượng người truy cập lớn. Bizfly Cloud Watcher với khả năng giám sát và tự động phát hiện lỗi khi được tích hợp sẽ giúp hệ thống máy chủ luôn hoạt động trong trạng thái ổn định và giảm thiểu thời gian sự cố thông qua webhook.
  • Theo dõi và giám sát website: Khi website rơi vào tình trạng quá tải sẽ dẫn đến tình trạng tốc độ tải trang chậm hoặc người dùng không thể truy cập được vào trang web. Để có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng, Bizfly Cloud Watcher với chức năng cảnh báo website sẽ giúp chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự cố. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm ra được giải pháp xử lý tốt nhất.
  • Theo dõi hệ thống lưu trữ dữ liệu: Khi ổ cứng đã không còn khả năng lưu trữ dữ liệu thì các thông tin sẽ không thể tiếp tục được lưu trữ trên máy chủ nữa. Điều này sẽ gây ra hậu quả rất lớn tới hoạt động của website và tính toàn vẹn của dữ liệu. Với chức năng đưa ra cảnh báo tài nguyên ổ cứng vượt qua giới hạn cho phép, Bizfly Cloud Watcher sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vấn đề một cách chủ động và nhanh chóng.
Cấu hình cảnh báo 2

Tìm hiểu thêm: Auto Scaling giải pháp giám sát, tối ưu  máy chủ tự động cho website

Hướng dẫn cách tạo cảnh báo 

Trước khi bắt đầu tiến hành tạo cảnh báo, bạn cần thông qua menu “Tất cả dịch vụ” và lựa chọn Cloud Watcher để truy cập và sử dụng dịch vụ. Sau đó, bạn cần thực hiện các thao tác cơ bản sau:

  • Bước 1: Chọn Tạo Alarm tại tab Auto Scaling Group.
  • Bước 2: Chọn loại Auto Scaling Group -> Cấu hình các tham số về ngưỡng và thời gian thực hiện lặp lại cảnh báo.
  • Bước 3: Chọn Auto Scaling Group bạn muốn áp dụng.
  • Bước 4: Cấu hình các người nhận cảnh báo bằng cách lựa chọn “Quản lý người nhận” -> Chọn Đồng ý. (Nếu người nhận có phương thức sử dụng SMS thì bạn có thể thực hiện cấu hình thời điểm lặp lại cảnh báo thông qua số điện thoại của người nhận.)
  • Bước 5: Chọn Tạo Alarm để hoàn tất các bước.

Hy vọng, qua những thông tin hữu ích được cập nhật trong bài viết được chia sẻ bởi Bizfly Cloud, bạn đã có thể biết thêm được những kiến thức mới cũng như cách thực hiện cấu hình cảnh báo hiệu quả.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .