Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad đơn giản nhất.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Đa số các bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thường có thói quen để nhiều ứng dụng chạy ngầm trong quá trình sử dụng. VÌ thế làm cho chiếc điện thoại của bạn bị giật lag, gây ra nhiều lỗi cho ứng dụng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bạn đau đầu với chiếc điện thoại của mình và muốn giải quyết đó. Nên Ez Lasso đã cho ra bài viết Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad đơn giản nhất chỉ với vài thao tác thôi nhé.

Bài viết này có thể áp  dụng cho tất cả dòng IPhone từ 8 plus trở lên nhé.

Tại sao bạn nên tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone, iPad

  • Tiết kiệm pin: Giúp giải phóng một bộ nhớ năng lượng của RAM. Đối với những ứng dụng như Facebook, Zalo thì bạn không nên tắt nhé vì chế độ chạy ngầm những ứng dụng này sẽ làm cho iPhone bạn phải mất rất nhiều time để truy cập lại.
  • Tiết kiệm dung lượng: Trong trường hợp bạn phát wifi hoặc 4 GB thì những ứng dụng chạy ngầm sẽ sử dụng dữ liệu làm cho máy bạn mau hết dung lượng.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, Ipad

Cách 1: Xóa bằng cửa sổ đa nhiệm

Bước 1: Bạn hãy mở cửa sổ đa nhiệm của IPhone

Để mở cửa sổ đa nhiệm của iPhone thì bạn cần phải biết điện thoại iPhone của bạn đang thuộc dòng nào nhé. Lần lượt các cách mở ứng dụng chạy ngầm trên IPhone, iPad:

iPhone có nút home (iPhone 6 với iPhone SE (2020). Bạn hãy nhấn liên tục 2 lần nút home nhé

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

iPhone có face ID, không có nút Home (iPhone X trở lên): Bạn hãy vuốt màn hình từ dưới lên giữ vài giây rồi thả ra nhé

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Bước 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Iphone, iPad

Khi này bạn hãy kéo sang phải và tìm ra những ứng dụng đang chạy ngầm được bật trên iPhone của bạn => Sau đó bạn hãy giữ ứng dụng đó và vuốt lên để tắt nhé

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Cách 2: Tắt bằng ứng dụng ngầm trên iPhone bằng phần cài đặt

Đầu tiên bạn hãy mở cài đặt lên => Chọn cài đặt chung => Chọn làm mới ứng dụng trong nền

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Tiếp theo bạn hãy chọn mục làm mới trong nền và chọn Tắt chúng đi nhé.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

NGoài ra bạn có thể gạt nút off các ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng nó chạy trong nền trong danh sách các ứng dụng được cài trong máy nhé

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Cách sửa lỗi đa nhiệm trên iPhone, iPad thường gặp

Thường bạn sẽ có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng với nhau cùng một lúc thì sau đó sẽ gây ra trường hợp bị lỗi ứng dụng, lỗi hệ điều hành,…. Từ đây là nguyên nhân khiến đa nhiệm bị lỗi bạn chỉ việc khởi động lại iPhone và cập nhập hệ điều hành mới nhất hoặc bạn có thể khôi phục cài đặt gốc trên iPhone nhé.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Đây cũng là một lỗi thường gặp trên iPhone khi bạn sử dụng ứng dụng ngầm nhiều quá và chuyển qua chuyển lại liên tục. Vừa gây tốn pin, tối mạng kèm với đó là khả năng lỗi đa nhiệm

Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 12

iPhone 12 là dạng iPhone không có nút home bạn chỉ việc sử dụng cách 1 hoặc cách 2 trên từ Ez Lasso giới thiệu để xoá đi những ứng dụng bạn không mong muốn chạy nhé. 

Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone

Người dùng iPhone hiện nay rất thích iPhone có thể thực hiện nhiều tác vụ trong 1 lúc như: Nhắn tin, nghe nhạc, và lướt mạng xã hội. Đó mà tính năng làm mới ứng dụng trên nền iPhone được sử dụng nhiều. Tuy thế  tính năng này đem lại người dùng nhiều tốn kém về dung lượng và Pin. Vì đây là người dùng nên tắt làm mới trong nền trên iPhone để bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất.

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone

Và một trong những cách đơn giản nhất để tắt làm mới nền iPhone là bạn truy cập vào phần cài đặt và chọn mục tắt tính năng làm mới ứng dụng lúc này điện thoại bạn trở về trạng thái mong muốn

Sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Người dùng chắc hạn quá quen với việc iPhone mình tự động thoát ứng dụng đang dùng. Đặc biệt hơn là bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

  • Nhiều ứng dụng chạy ngầm kiến hệ thống tài nguyên của điện thoại không cung cấp được
  • Bộ nhớ đầy
  • Xung đột giữa 2 phần mềm đang bật với nhau

Từ đó bạn hãy tìm ra những cách để khắc phục lỗi tự thoát trên iPhone như sau:

cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone
  • Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm
  • Xoá các ứng dụng cần thiết
  • Bạn có thể nguồn và khởi động lại máy để giải phóng RAM điện thoại của mình

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad một nhanh chóng mai ai ai cũng có thể thực hiện được. Hi vọng bạn có nhiều kiến thức cũng như thủ thuật qua bài viết này nhé, cảm ơn các bạn đã theo dõi

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .