Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng Email và Số điện thoại

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại hay email

Ngày nay việc sử dụng các tài khoản trên mạng là rất nhiều nhưng thật sự rất ít ai có thể nhớ được hết mật khẩu của mình đặc biệt là quên luôn mật khẩu Facebook. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng Email hoặc Số điện thoại nhanh chóng và 100% thành công.

điều quên mật khẩu là không thể tránh khỏi được khi ngày ngày đều phải tạo thêm tài khoản như: tài khoản ngân hàng, tài khoản Zalo, tài khoản gmail,… và việc quên này không là gì bất thường cả. Nên bạn yên tâm bài viết này chỉ cần bạn có được số điện thoại hoặc hòm thư Email bạn đã lưu vào thông tin cá nhân lúc tạo tài khoản Facebook nhé.

Quên mật khẩu Facebook 

Nếu Việc quên tài khoản Facebook nhưng vô tình có một thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bạn vẫn còn duy trì được tình trạng đăng nhập. Thì việc tìm lại mật khẩu Facebook dễ dàng hơn nhiều.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng Tài khoản còn đăng nhập 

Trường hợp còn duy trì tại một thiết bị, Bạn chỉ việc:

Truy cập vào phần cài đặt -> chọn tab CHung và tìm tới mục liên hệ. Vị trí này sẽ cho bạn biết được Email và Số điện thoại của tài khoản mình bạn chỉ việc sử dụng số điện thoại và Email thực hiện các bước thuộc trường hợp sau đây là được

Xem email và số điện thoại đăng ký tài khoản
Xem email và số điện thoại đăng ký tài khoản

Trường hợp bạn không còn duy trì:

Khi nào bạn cần phải nhớ ngay được bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng địa chỉ Email nào? Và Số điện thoại nào? Và bạn phải đảm bảo được Email và số điện thoại này bạn có thể truy cập nhận Mail hoặc nhận tin nhắn nhé. 

Bước 2: Truy cập vào đường dẫn quên mật khẩu

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/recover/initiate/

Sau đó bạn hãy nhập số điện thoại hoặc Email bạn đã đăng ký tài khoản Facebook vào nhé.

Nhập Email hay số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook
Nhập Email hay số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook

Bước 3: Xác nhận Email và Số điện thoại 

Đối với tài khoản sử dụng Email:

Bạn hãy xác nhận địa chỉ Email này bạn có đăng nhập vào được nữa không? Và xác nhận địa chỉ này có đúng không? Nếu đúng thì bạn hãy chọn Tiếp tục.

Xác nhận Email và đăng nhập tài khoản Facebook
Xác nhận Email và đăng nhập tài khoản Facebook

Lưu ý: ở bước này bạn chỉ thấy được 1 ký tự đầu và đuôi của Email thôi nhé.

Lúc này 1 mã đăng ký sẽ được gửi về địa chỉ Email này bạn chỉ việc dùng mã này nhập vô nhé.

Đối với tài khoản sử dụng Số điện thoại:

Cũng tương tự với Email bạn chỉ việc xác nhận đúng số điện thoại của Tài khoản được tạo thôi nhé

Xác nhận số điện thoại đăng ký tài khoản
Xác nhận số điện thoại đăng ký tài khoản

Ngay lập tức 1 mã bảo mật sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn hãy lấy số điện thoại nhập vào khung xác nhận và chọn Tiếp tục

Nhập mã xác nhận được gởi qua email và số điện thoại
Nhập mã xác nhận được gởi qua email và số điện thoại

Bước 4: tuỳ chọn duy trì hoặc đăng xuất

Khi mã của bạn đã đúng thì lúc này bạn sẽ nhận được giao diện sau đây. Thông báo cho bạn có muốn duy trì đăng nhập ở các thiết bị khác đang đăng nhập hoặc đăng xuất ra tất cả. Bạn hãy chọn 1 trong 2 lựa chọn và chọn Tiếp tục

Chọn duy trì đăng nhập
Chọn duy trì đăng nhập

Bước 5: Tạo mật khẩu Facebook mới

Ở bước tiếp theo Facebook yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu mới cho tài khoản của mình bạn hãy tạo 1 mật khẩu dễ nhớ để không mất công tìm lại mật khẩu nhiều lần sau. 

Điền mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn
Điền mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn

Mẹo: Bạn có thể sử dụng 1 mật khẩu cho tất cả tài khoản của bạn và chỉ cần nhớ mật khẩu đó. Tuy nhiên có hơi không bảo mật nhưng bạn không thể quên mật khẩu đó được

Quên tài khoản Facebook

KHi bạn có dượcd mật khẩu nhưng lại quên Email hay số điện thoại đăng nhập vào tài khoản Facebook. Bạn hãy thực hiện các bước sau đây để tìm được nhé.

Bước 1: Bạn hãy nhờ hay sử dụng một tài khoản khác vào trang cá nhân Facebook của bạn. Sau đó bạn hãy lấy URL của tài khoản cá nhân của bạn. Và lưu ý thành sau dấu “/” ở trên URl là tên của tài khoản của bạn.

Lấy Url tài khoản của bạn
Lấy Url tài khoản của bạn

Bước 2: Bạn hãy dùng cái tên tài khoản này bỏ vào mục Email và Số điện thoại khi đăng nhập vào tài khoản Facebook nhé.

Điện tên Ures nhập mật khẩu

Bước 3: Lúc này bạn hãy truy cập vô phần cài đặt tài khoản trên Facebook bạn hãy chọn Icon trỏ xuống bên góc phải màn hình. Chọn Cài đặt => Chọn tab chung bên trái => Chọn phần liên hệ để có thể xem ngay được Email và Số điện thoại có thể đăng nhập vào tài khoản này nhé.

Xem email và số điện thoại đăng ký tài khoản
Xem email và số điện thoại đăng ký tài khoản

Như thế là bạn có thể tìm lại mật khẩu Facebook và tìm tên đăng nhập của mình rồi nhé. Nếu bài viết trên từ Ez Lasso hữu ích bạn hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé, hẹn gặp bạn ở những bài viết về thủ thuật Facebook nhé.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .