Cách kiểm tra lỗi chính tả bằng Google Docs đơn giản

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Bạn muốn kiểm tra một lỗi chính tả trong văn bản của mình đã đúng hay chưa ? Trong quá trình soạn thảo từng chữ sẽ tốn nhiều thời gian. Đừng lo với bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra lỗi chính tả bằng Google Docs nhanh mà còn tiện nữa

Cách kiểm tra lỗi chính tả bằng Google Docs từ chữ

Để thực hiện tính năng này trên Google Docs bạn hãy bật tính năng gạch chân các lỗi sai lên. Với tính năng này bạn sẽ thấy những lỗi sai sẽ có 1 dấu gạch chân phía dưới. 

Bạn chỉ cần vào Công cụ vào lỗi gạch chân

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Khi này các từ bị sai chính tả trong văn bản đang đánh trên google Docs hiện tại sẽ có dấu gạch chân khi bị sai chính tả nhé.

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Để có thể sửa bạn chỉ việc di chuyển con trỏ chuột tới từ bị sai chính tả, khi này 1 gợi ý từ pop-up nhỏ hiện lên bạn có thể áp dụng ngay bằng cách nhấp vào nó luôn. Hoặc có thể đánh lại cho đúng nhé.

Xem thêm các thủ thuật về word:

Sửa lỗi chính tả bằng Google Docs theo đoạn văn

Thông thường khi bạn viết 1 đoạn hay 1 câu thì bạn sẽ nhắm đến ý nghĩa và nội dung truyền tải của câu hay đoạn văn. Vì thế việc sửa lỗi chính tả theo đoạn văn thường dựa theo ý nghĩa của câu hay đoạn. Và Google docs cũng cung cấp cho người dùng một tính năng đó chính chính là kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh ngữ pháp của câu của đoạn.

Để sử dụng bạn hãy chọn Công cụ => Chọn kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Việc chỉnh sửa cũng y chang với từ chữ như mục trên nhé.

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

MỘt vài trường hợp đúng nhưng bị báo là sai

Xét cho cùng Google Docs cũng hình thành trên thuật toán và nó là một con bot, và con bot này sẽ thu thập các từ điển nên không bao giờ đúng 100% hoàn toàn theo ngữ nghĩa và ngữ cảnh thậm chí các từ chính tả. Nên bạn thường thấy các dòng báo đỏ khó chịu vậy để làm sao khắc phục việc này bạn hãy thực hiện theo cách sau đây từ mình nhé

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào từ mà bị báo sai chính tả từ Google docs. Từ nay là do lỗi của Google docs báo sai nhé

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Bước 2: Truy cập vào biểu tượng dấu 3 chấm trong menu sửa lỗi chính tả và bạn hãy chọn thêm “từ” vào từ điển (từ này là từ bạn đã chọn nhé)

Kiểm tra lỗi chính tả bằng google docs

Bước 3: Hoàn thành. Bạn sẽ không thấy dấu gạch đỏ dưới từ đó và sau này trong từ đó bạn cũng không bị nhận định là báo sai lỗi chính tả nữa rồi nhé.

Vậy từ giờ bạn không cần lo về lỗi chính tả nữa chỉ cần làm xong copy thẳng vào Google Docs để chỉnh sửa lỗi chính tả thôi nhé. Chúc các bạn thành công và xem thêm những mẹo về Google docs tại Ezlasso.com nhé.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .