Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Face ID không khả dụng.

lỗi face ID không khả dụng

Face ID là một trong những công nghệ bảo mật hiện tại của Apple trên iPhone. Nhưng trong một số trường hợp lại gặp phải lỗi Face ID không khả dụng kiến người dùng không thể mở được điện thoại. Vậy hôm nay Ez Lasso sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi face ID không khả dụng nhanh chóng nhất nhé.

Face ID là lỗi gì?

Face ID là lỗi khá thông dụng trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone kiến người dùng không thể nhận dạng được khuôn mặt của người dùng dù đã thử nhiều gốc mặt của bạn. Điều ngày giống như việc không thể mở khóa nhanh được trên điện thoại.

lỗi face ID không khả dụng

Dù đây là một lỗi không quá quan trọng nhưng từ đó sẽ làm ảnh hướng người dùng trong lúc sử dụng điện thoại. Vì thế không ít người luôn tìm cách sửa lỗi face ID không khả dụng, Vậy hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu tiếp nhé.

Nguyên nhân lỗi Face ID không khả dụng

Trước khi tìm hiểu cách fix lỗi Face ID không khả dụng thì hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Sử dụng Face ID chưa đúng cách

Một số người dùng vừa mới làm quen với những thiết bị iPhone có được những tính năng cảm biến khiến khuôn mặt thường dễ tạo ra những thao tác chưa đúng cách từ đó mà dẫn đến việc không thế sử dụng Face ID khi khóa điện thoại. 

Một trong những cách sử dụng Face ID chưa đúng cách là để điện thoại quá xa khuôn mặt, không tháo khẩu trang khi dùng hay những vật che đi những gương mặt, Hoặc là Face ID trong trường hợp thiếu sáng

Ống kính camera dính bụi

lỗi face ID không khả dụng

Camera dính bụi sẽ làm cho thiết bị giảm đi khả năng nhận dạng gương mặt trên camera của điện thoại và từ đó có thể gây ra những lỗi như Face ID không khả dụng được. Nguyên nhân này thường phổ biến với mọi người sử dụng iPhone ngày nay do it lau chùi vệ sinh điện thoại nhất là camera

Điện thoại hư hỏng phần cứng

Hư hỏng phần cứng của điện thoại xảy ra những va chạm đập mạnh hay bị rớt ra ngoài, dính nước do camera bị hỏng hay do bo mạch bị đứt

Với nguyên nhân này bạn phải ra những trung tâm sửa chữa điện thoại để những kỹ thuật viên xử lý nhé.

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là một trong những nguyên nhân thường gây ra lỗi Face ID không khả dụng của chiếc điện thoại IPhone. Một số phần mềm được cài đặt trong điện thoại có thể gây ra những xung đột can thiệp vào quá trình sử dựa đặc biệt là những tính năng nhận biết gương mặt từ những lỗi phát sinh

Ở nguyên nhân này bạn cần phải gỡ các phần mềm vừa cài đặt gây ra xung đột nhé

Lỗi của nhà sản xuất

lỗi face ID không khả dụng

Face ID không khả dụng còn là một trong những lỗi được xảy ra bởi quá trình sản xuất. Tính năng Face ID có thẻ gặp một số lỗi trong quá trình sản xuất vì thế nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy đến trung tâm bảo hành nhé.

Cách khắc phục lỗi lỗi face ID không khả dụng

Sau khi biết được nguyên nhân của lỗi face ID không khả dụng thì bạn hãy thực hiện những phương pháp sau đây nhé.

Tham khảo cách sử dụng Face ID đúng cách

Khi sử dụng tính năng Face ID để mở điện thoại hãy chắc chắn rằng không để các vật hay phụ kiện che đi gương mặt bạn. ngoài ra bạn cũng để ý phần ngón tay có bị che chắn camera nhé.

Tắt – mở Face ID

Một trong những cách đơn giản nhất trong quá trình sửa lỗi face ID không khả dụng là việc tắt hay bật lại phần Faceid nhé.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục cài đặt và chọn Face ID và mật mã

Bước 2: Lúc này bạn hãy nhập vào phần mã mà bạn đặt để mở khóa điện thoại khi face ID không thể xác minh. => Sau đó gạt sang phần tắt tính năng mở khóa iPhone

Bước 3: Khởi động lại điện thoại

Bước 4: Tiến hành mở lại face ID => kiểm tra lại lỗi đã khắc phục chưa nhé.

lỗi face ID không khả dụng

Cài đặt lại tính năng Face ID

Nếu như bạn sử dụng những cách trên mà không được thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào cài đặt => Chọn Face ID & mật khẩu => Chọn mục đặt lại Face ID
  • Bước 2: Nhấn vào Bắt đầu => Thực hiện theo hướng dẫn để bạn có thể đặt lại gương mặt của mình

Xem thêm các thủ thuật khác về Iphone:

Cập nhập phiên bản mới nhất của IOS

Cập nhập lại phiên bản iOS mới nhất là một trong những cách tối ưu nhất khi gặp lỗi Face ID không khả dụng. Với phiên bản IOS mới nhất không giúp bạn có thể khắc phục những tính năng hư hỏng từ đó bạn có thể sửa được lỗi này.

Để cập nhập phiên bản mới nhất của IOS như sau:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên thiết bị điện thoại iPhone > Chọn “Cài đặt chung”.

Bước 2: Chọn “Cập nhật phần mềm”.

Trên đây là cách giúp bạn sửa lỗi face ID không khả dụng trên iPhone hiện nay. Với những cách thức và nguyên nhân này đã giúp bạn có thể sửa được nhanh chóng và hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .