Cách định vị điện thoại bị mất không cần phần mềm hỗ trợ trên android

Cách định vị điện thoại bị mất

Bạn đang có những rắc rối trong quá trình sử dụng điện thoại của mình hay người thân bị thất lạc. Đừng quá là lo lắng vì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách định vị điện thoại bị mất không cần phần mềm hỗ trợ trên dòng android hiện nay. Với bài viết này có thể giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại của mình trong vài phút, hiệu quả lên tới 80% có thể tìm lại được nhé.

Nguyên nhân bị mất điện thoại

Trước khi tìm hiểu cách định vị điện thoại bị mất thì bạn hãy cùng mình liệt kê ra những lý do tại sao bị mất nhé. Đây cũng là những nguyên nhân chủ yếu từ đây mà có thể mỗi cá nhân có thể tìm được chiếc điện thoại của mình hay người thân.

 • Để quên ở một vị trí nào đó.
 • Bị cướp hay giật
 • Bị người khác cần nhầm
 • Bị rớt tại một địa điểm nào đó trong quá trình di chuyển
Cách định vị điện thoại bị mất

Để có thể tìm được chiếc phone của bạn nhanh nhất thì bạn cần phải có 1 hành động là bật tính năng định vị điện thoại bị mất android nhanh chóng, để lỡ có mất đi thì có thể tìm được nhé.

Xem thêm các bài viết khác liên quan tới android:

Tính năng định vị là gì? Nguyên nhân tại sao cần phải bật

Trong quá trình sử dụng các app trên điện thoại thường được yêu cầu cấp quyền định vị. Đây chính là một tính năng hữu ích giúp bạn có thể xác định được vị trí của điện thoại mình ở đâu trên bản đồ. một cách nhanh chóng nhé. 

Đối với chiếc điện thoại android ngày nay thường được sử dụng khả năng định vị điện thoại bị mất thông qua gmail cá nhân. Nên việc sử dụng 1 email để định vị cho nhiều thiết bị đều được nhé.

Ngoài việc định vị điện thoại hiện tại mình đang ở đâu thì bạn có thể nhận được những lợi ích khác như:

 • Giám sát được vị trí những người trong gia đình thông qua một gmail
 • Xác định được vị trí đi du lịch của mình và bạn bè. 
 • Điền thêm thông tin vị trí trên từng bức ảnh
 • Tổng kết từ Google có thể xác định được lịch sử vị trí của bạn trên bản đồ. Bạn có thể lấy lịch sử này đi flex cho người khác biết được mình đã đi rất nhiều nơi rồi nhé.

Tuy nhiên việc theo dõi các thiết bị này đã bị luật dân sự thông qua răng. Nếu như đối với thiết bị cá nhân thì không có vấn đề. Nhưng đối với thiết bị của thành viên khác trong gia đình hay bạn bè thì bạn cần phải có quyền đồng ý của đối phương trước khi cài đặt nhé.

Quả là hữu ích phải không các bạn với tính năng định vị điện thoại bị mất giúp bạn có thể tìm được chiếc điện thoại của mình cũng như nhiều việc quan sát và theo dõi nữa nhé. Vậy làm sao để cài đặt định vị trên điện thoại android ? Hãy cùng Ez LAsso tìm hiểu tiếp nhé

Cách định vị điện thoại bị mất trên android

Nào nếu như bạn đang có điện thoại android bị hoặc chưa  mất thì hãy thực hiện các bước sau đây để có thể biết được nhé. Ngoài ra còn một vài chú ý sau đây trước khi thực hiện để xem chiếc điện thoại của bạn đã có thể đáp ứng không nhé.

 • Điện thoại còn pin để hoạt động
 • Có kết nối với mạng Internet dù dữ liệu di động (3g) hay Wifi
 • Gmail bạn tìm kiếm đã đăng nhập vào thiết bị.
 • Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại khác để thực hiện các bước sau đây.

Sau khi điện thoại bạn đã đạt được yêu cầu trên thì hãy cùng mình định vị điện thoại bị mất trên Android qua các bước sau nhé.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Android Device Manager nhé. Bạn hãy click nhanh tới đường dẫn này.

Bước 2: Bạn hãy Đăng nhập gmail mà bạn đang sử dụng nhé. 

Cách định vị điện thoại bị mất

Bước 3: Khi này một chiếc bản đồ được hiện lên bạn sẽ thấy được chiếc điện thoại của bạn trên bản đồ đang ở đâu nhé.

Cách định vị điện thoại bị mất

Nâng cao: Người ra trong mục điện thoại bạn còn có 3 tùy chọn khi cần thiết giúp bạn có thể bảo vệ được dữ liệu trong thiết bị của bạn nhé:

Cách định vị điện thoại bị mất
 • Phát âm thanh: Điện thoại bạn sẽ tự động thực hiện một loại chuông ngay lập dù đang ở chế độ yên lặng nhé
 • Bảo mật thiết bị: Tính năng này giúp bạn khoá lại thiết bị và đăng xuất nhanh tỉa khoản Google hiện tỉa của bạn
 • XOá thiết bị: Tính năng này giúp bạn có thể xoá tất cả mọi thông tin trên điện thoại đang được định vị nhé.

Với cách định vị điện thoại bị mất trên android của mình bạn đã biết cách thực hiện rồi nhé. Hi vọng bạn sớm tìm lại chiếc điện thoại của mình, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .