Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel

Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel. Không còn khó khăn thay đổi cách nhập liệu số trên bảng tính. Dùng Hàm chính xác không lo bị sai số.

Đôi khi nhập liệu trên Excel bạn sẽ gặp phải định dạng số và gặp tình trạng ngắt số bằng dấu phẩy chứ không phải dấu chấm. Kiến bạn nhầm lẫn và thường bị lỗi khi viết hàm hay nhập liệu. Đặc biệt là phải thay đổi thói quen thay vì nhập dấu chấm như quen thuộc mà phải dùng dấu phẩy khó khăn. Thì bài viết sau đây của Ez lasso sẽ giúp bạn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel.

Nguyên lý dấu phẩy và dấu chấm trong excel

Trong khi nhập liệu văn bản bạn đã dùng dấu chấm để phân vùng số để dễ nhìn và kiểm tra. Thông thường cứ 3 số một bạn thường để một dấu chấm để phần ra thành nghìn, triệu, tỷ,… theo ý thích. Nhưng đối với excel của office đã được mặc định dấu chấm là phân cách số thập phân với số chẳn. Vì vậy bạn chỉ nhập 2 dấu chấm để phần ra thì định dạng ô đã bị chuyển thành định dạng chữ rồi. Nên khi bạn sử dụng hàm sẽ ra giá trị #value (giá trị hàm không đúng)

Sử dụng dấu chấm phân cách số và bị lỗi hàm
Sử dụng dấu chấm phân cách số và bị lỗi hàm

Còn đối với dấu phẩy khi bạn sửa dụng 2 hay nhiều dấu phẩy trong chuỗi số để phần ra để dễ xác định. Thì việc sử dụng hàm không hề bị chuyển từ định dạng số sang định dạng chữ như dấu chấm ở trên nữa.

Sửa dụng dấu phẩy phân cách số
Sửa dụng dấu phẩy phân cách số

Theo thói quen của nhiều người khi nhập liệu việc chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên excel thể thông dụng với cách nhập là một trong những việc cần thiết khi bạn phải nhập 1 list các số quá nhiều.

Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel

Để chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel để phù hợp với cách nhập liệu của mỗi người bạn cần phải làm theo các bước sau đây:

Đối với các phiên bản Excel 2007 trở đi

Bước 1: Vào cửa sổ options của Excel

Khi mở excel lên bạn hãy chọn File ở thanh công cụ

Chọn file trên thanh công cụ
Chọn file trên thanh công cụ

Sau đó bạn hãy chọn Options.

Chọn Options
Chọn Options

Bước 2: Thiết lập định dạng dấu phẩy sang dấu chẩm

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ Excel Options. Bạn hãy chọn mục Advanced ở thanh bên trái. Sau đó tìm tới phần Use system separators và bỏ tích phần đó. Sau đó bạn hãy điền dấu chấm vào Decimal separator (đây là số thập phần) và cả Thousands separator (đây là phân bật hàng nghìn – nó cũng áp dụng cho triệu, tỷ và các đơn vị lớn hơn nữa)

Thiết lấp chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel
Thiết lập chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel

Ngay sau đó bạn hãy thử và nhận được kết quả nhé.

Kết quả sau khi chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel
Kết quả sau khi chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel

Đối với phiên bản Excel 2003

Riêng với phiên bản excel 2003 trở đị việc thay đổi dấu phẩy thành dấu chấm bạn cần vào Options… tại Mục Tool trên thanh công cụ.

Vào options trên excel 2003
Vào options trên excel 2003

Tiếp sau đó bạn hãy chọn tab International bạn hãy bỏ chọn Use system separators. Cuối cùng bạn hãy điền dấu chấm vào 2 ô Decimal separatorThousands separator. Sau đó bạn hãy nhấn Ok để xác nhận nhé

Thiết lấp chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel 2003
Thiết lấp chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel 2003

Lời kết khi chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel

Trên cơ bản bạn đã có thể chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên excel là đã thành công, hệ thống sẽ tự động định dạng theo dạng số giúp bạn có được phép tính bằng hàm chính xác hơn. Việc thay đổi này còn tuỳ thuộc vào thói quen người dùng và lẫn nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn hãy thay đổi. Ngoài ra sau khi bạn chuyển dấu phẩy thành dấu chấm bạn vẫn có thể sử dụng cả hai dấu phẩy và dấu chấm theo nguyên lý mình đã nói đầu tiên nhé.

Chúc các bạn thành công

Bạn có thể tải ngay Office 2016 – Hoặc mua Office 365:

Phiên bảng 64 bit:

Tải từ Fshare

Phiên bảng 32 bit:

Tải từ Fshare

File kích hoạt:

Tải từ DriverDự phòng

Ngoài cách tải office 2016 ở trên đây bạn có thể mua phần mềm Office 365 tại tiki một trong những phần mềm đang được bán chạy và giảm giá rất nhiều. Nếu có một khoảng chi cho phần mềm thì bạn nên mua nhé sẽ được hỗ trợ ngay tận răng từ nhà cung cấp Microsoft.

office 365 tại tiki

Phần Mềm Microsoft Office 365 Personal English APAC – 1 Năm – Hàng chính hãng

Giá : 870.000 ₫

Mua Ngay

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .