Cách Cài đặt Dynamic Island trên windows

dynamic island trên windows

Dynamic Island thì xịn đó nhưng bạn đã biết cách cài đặt dynamic island trên windows chưa? Biết laptop windows của bạn xịn không kém gì những chiếc điện thoại nổi tiếng hiện nay

Dynamic Island là một trong những tính năng mới của apple trên iPhone 14 mới nhất của hãng này. Thuật ngữ này được nổi lên từ khi Apple công bố. Không chỉ có Apple mà Samsung hay một số hãng điện thoại Android khác đã có được tính năng này từ rất lâu rồi. Không chỉ với Phone của bạn mà máy tính bạn cũng có thể sử dụng tính năng Dynamic Island này nữa nhé làm như thế nào ra sao thì cũng theo dõi tiếp phần sau nhé.

Dynamic Island trên Windows có gì nổi bật

Thời gian gần đây cụm từ này nổi ầm ầm trên mạng xã hội đó là dòng Iphone còn Dynamic Island trên windows hiện nay có gì đặc biệt? Liệu có giống với Phone hay không?

dynamic island trên windows
  • Chế độ Ngày và giờ: Dynamic Island trên windows sẽ hiển thị được ngày và giờ. Bạn có thể hiển thị thêm lịch năm bằng cách nhấp vào thanh dynamic Island được cài đặt trên máy
  • Thời tiết là thứ bạn không thể thiết khi sử dụng Dynamic Island không thể thiếu những hình thời tiết và nhiệt độ kèm với những icon phù hợp với thời tiết như hiện tại
  • Bộ nhớ, tài nguyên của máy: Nếu như có 1 mục giúp bạn có thể thay được % RAM mà máy bạn đang sử dụng thì quá là tuyệt vời. Với Dynamic Island trên windows bạn có thể kiểm tra được xem Ram bạn đã dùng có bị lố không?  Hay bị tạo ra tình trạng đứng hay dứt lag
  • Pin: Thanh trạng thái PIN không thể không thiếu được. Bạn có thể thấy được % Pin của Laptop báo hiệu máy tính
  • Trình phát nhạc: Nếu bạn là một tính đồ nghe nhạc trong khi làm việc trên laptop hay PC thì đây là tính năng giúp bạn có thể thấy bài nhạc đang phát là bài gì? âm lượng hay chế độ chuyển bài hát. Bạn có thể mở rộng trình phát nhạc này bạn một cú nhấp vào Dynamic Island trên windows nhé.
  • ShutDown: Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhanh chóng 1 trong 2 nút Shutdown and Restart để thực hiện nhanh nhé.

Cách cài đặt Dynamic Island trên windows thông qua XWidget

Nếu bạn muốn trải nghiệm Dynamic Island trên windows trước tiên bạn cần sử dụng một công cụ hỗ trợ tên là XWidget. Đây là công cụ mod skin desktop giúp bạn có thể custom được nhiều nhiều icon trên màn hình. Vậy làm sao Dynamic Island trên windows như các bước sau đây nhé.

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm hỗ trợ mod skin XWidget tại đây sau đó bạn hãy tiến hành giải nén bằng winrar và bạn hãy cài đặt phần mềm trên thiết bị ngay nhé.

dynamic island trên windows

Bước 2: Bạn cần phải tải ngay bộ skin widget dynamic Island trên windows tại đây

Bước 3: Bạn hãy làm là nhấp chuột phải vào File tải về và chọn Open with => Widget Engine by XWidget.com

dynamic island trên windows

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhận ngay 1 thanh biểu tượng Dynamic Island trên máy tính của bạn. THanh này y chang thanh Dynamic Island trên điện thoại nhé. Bạn hãy nhấp chuột phải để mở rộng nội dung hiển thị nhé.

dynamic island trên windows

Những nội dung bạn có thể mở rộng như: Lịch, đồng hồ, trình phát nhạc, pin, RAM, Các nút công cụ, thời tiết…

dynamic island trên windows

Bước 5:  Ngoài việc thêm nhưng Widget trên thì bạn sẽ chỉnh thêm những tùy chọn mà bạn muốn custom trong danh sách chuột phải nhé.

Như thế là bạn có thể cài đặt được Dynamic Island trên windows rồi nhé. Với Bài viết này từ Ez Lasso đã giúp bạn làm cho máy tính của bạn thêm mục xịn hơn nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .