Các bước tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả

Các bước tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả

Ngày nay, Internet phát triển mạnh mẽ, số lượng người có nhu cầu sử dụng website ngày càng phổ biến. Dù bạn là lập trình viên hay là người dùng web thì các bước tạo website chuyên nghiệp cũng là kiến thức cần biết. Bài viết sau đây sẽ đưa ra nội dung về về vấn đề đó.

4 bước tạo website chuyên nghiệp

Nói đến thiết kế một trang web chuyên nghiệp, ta không thể bỏ qua các bước tạo website theo quy trình 4 bước. Tham khảo thông tin phía dưới đây.

Các bước tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả

Thu thập thông tin

Quan trọng nhất trong các bước tạo website chuyên nghiệp là thu thập thông tin. Người lập trình, cần biết được những vấn đề cơ bản như mục tiêu của việc thiết kế web, đối tượng khách hàng, xây dựng nội dung và đặc điểm về doanh nghiệp cũng như sản phẩm/dịch vụ của họ.

Thông tin đầu vào đầy đủ thì sản phẩm đầu ra mới chất lượng. Chỉ khi hiểu biết, có cái nhìn đúng đắn về các vấn đề nêu trên thì các lập trình viên mới có thể lên kế hoạch hoàn hảo cho việc thiết kế web.

Lập kế hoạch

Quy trình thứ hai trong các bước tạo website đó là lập kế hoạch. Hãy phác thảo kế hoạch thiết kế chi tiết cho website theo trình tự: Phác thảo sơ đồ chính cho website -> Liệt kê các chủ đề chính, phụ, trang chính, trang phụ,… mà website cần có -> Xác định các nội dung chi tiết cho mỗi trang một.

Với cách làm này, bạn sẽ không bỏ sót nội dung. Ngoài ra, hãy lưu ý đến trải nghiệm của người dùng. Trang web cần ưu tiên sự tiện dụng lên hàng đầu để giúp khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin mình quan tâm dễ dàng hơn.

Thiết kế website

Sau khi có kế hoạch chi tiết cho từng trang, từng phần trong website, lập trình viên sẽ bắt đầu thiết kế giao diện cho website web. Để đạt được thành công trong giai đoạn này, bạn cần xác định rõ một vài vấn đề sau để có hướng đi đúng đắn.

  • Đưa ra nhiều phương án để lựa chọn
  • Đối tượng khách hàng website hướng đến
  • Các yếu tố trong concept nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp cung cấp
Các bước tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả

Phát triển và bảo trì web

Sau khi hoàn tất việc thiết kế web, bạn sẽ đến phần thứ 4 trong các bước tạo website chuyên nghiệp, là phát triển và bảo trì web. Ở giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu xây dựng, tích hợp các tính năng và giải pháp cần có để phục vụ cho website. Tùy vào mục tiêu, định hướng và yêu cầu cụ thể của khách hàng mà lập trình viên sẽ đưa vào các tính năng cụ thể.

Các tính năng này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển của trang web sau này. Hoàn thành việc thêm tính năng, bạn cần đưa website vào vận hành thử và sau đó sửa lỗi (nếu có).

Bên cạnh việc phát triển website, bảo trì cũng là một khâu quan trọng trong các bước tạo website chuyên nghiệp. Thông thường, việc bảo trì sẽ được phía cung cấp dịch vụ thiết kế thực hiện theo những chính sách, điều khoản bảo hành cụ thể.

Tạo website chuyên nghiệp với Bizfly Smart Web

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có được một website chuyên nghiệp là tìm đến các công ty thiết kế web. Nổi bật trong đó là giải pháp Bizfly Smart Web được xây dựng bởi đơn vị thuộc công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam VCCorp.

Các bước tạo website chuyên nghiệp và hiệu quả

Bizfly Smart Web gồm nhiều gói dịch vụ thiết kế website và đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Thế mạnh của giải pháp này là sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm không thể bỏ lỡ như giao diện mạnh mẽ, tính năng độc quyền, tối ưu chuẩn SEO, công nghệ Responsive – UI/UX và bảo mật website tuyệt đối.

Để tạo website chuyên nghiệp với Bizfly Smart Web, bạn chỉ cần liên hệ số hotline 1900 636465. Đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Tìm hiểu quy trình thiết kế website giúp trang web được tạo ra mạnh mẽ và đáp ứng được tất cả những nhu cầu sử dụng. Các bước tạo website chuyên nghiệp trong bài có thể hỗ trợ bạn trong cả việc lập trình lẫn xây dựng kế hoạch thiết kế website trong tương lai.

Bài viết được đăng bởi Ez Lasso.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .