Vai trò của Container và Kubernetes trong chuyển đổi số doanh nghiệp

Vai tro cua Container va Kubernetes 1
Vai trò của Container và Kubernetes

Để có thể thực hiện việc chuyển đổi số thành công, hầu hết các doanh nghiệp đều phải tiến hành việc đổi mới cũng như áp dụng các công nghệ tiên tiến cho công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh các ứng dụng Cloud-native, các phương pháp tiếp cận đám mây thì nền tảng container và trình điều phối container Kubernetes là hai yếu tố vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Để hiểu được lý do, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn làm rõ được vai trò của Container và Kubernetes.

Vai tro cua Container va Kubernetes 1

Thúc đẩy kinh doanh 

Dù với quy mô lớn hay nhỏ thì Container và Kubernetes cũng có khả năng thúc đẩy kinh doanh của các doanh nghiệp một cách hiệu quả:

 • Khả năng cung cấp cho chương trình đám mây một nền tảng cấp độ toàn doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển giao các ứng dụng và hoạt động kinh doanh đã cũ của doanh nghiệp sang một đám mây Container hiện đại hơn.
 • Khả năng cho phép chuyển đổi các ứng dụng Greenfield sang nền tảng Cloud-native ngay từ khi bắt đầu hoạt động.
 • Các đám mây lai được hiện thực hoá về tầm nhìn giúp tăng khả năng tương tác thực sự đồng thời thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi số một cách mạnh mẽ.
 • Cho phép doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển đổi số một cách có tổ chức.
Vai tro cua Container va Kubernetes 2

Ảnh hưởng đến chuyển đổi số

Dễ dàng có thể dự đoán được những ảnh hưởng của Container và Kubernetes đến việc thực hiện chuyển đổi số của các doanh nghiệp:

 • Container và Kubernetes có khả năng rút ngắn thời gian đưa phần mềm ra thị trường bằng cách tăng tốc các giai đoạn xây dựng, thử nghiệm, triển khai và phát triển. Bên cạnh đó, Kubernetes cũng cung cấp một vài bản mẫu và một số tính năng được tạo sẵn thông qua các công nghệ mã nguồn mở.
 • Với Container và Kubernetes, các nhà phát triển có thể chạy nhất quán các ứng dụng trên một môi trường. Điều này giúp cải thiện năng suất, tính mau lẹ và giảm sự phụ thuộc vào doanh nghiệp cho các nhà phát triển.
 • Các ứng dụng dựa trên Container và Kubernetes bao gồm các dịch vụ nhỏ triển khai từng năng lực kinh doanh. Điều này giúp các ứng dụng phản ứng và thích nghi nhanh hơn khi có sự thay đổi bất ngờ.
 • Kubernetes được thiết kế với mục đích cung cấp và triển khai các tính năng hữu ích đồng thời hỗ trợ phương pháp Agile giúp nâng cao vòng đời triển khai ứng dụng. Bên cạnh đó, các ứng dụng dựa trên Container so với phương pháp truyền thống thì tiêu tốn ít tài nguyên hơn nhiều. Việc Container và Kubernetes kết hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí tài nguyên và giảm thời gian gián đoạn.
 • Với tính chất nhỏ nhẹ, Container cho phép các nhà phát triển có khả năng phát triển ứng dụng nhanh chóng đồng thời mở rộng quy mô kinh doanh một cách tiết kiệm hơn và chi tiết hơn. Điều này giúp các kỹ thuật số đổi mới được cung cấp một cách nhất quán và gia tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp.
Vai tro cua Container va Kubernetes 3

Xây dựng và triển khai ứng dụng Cloud – Native 

Container và Kubernetes được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để thực hiện việc xây dựng và triển khai ứng dụng Cloud – Native một cách nhanh chóng bởi:

 • Kubernetes có khả năng hỗ trợ vận hành các ứng dụng một cách tiết kiệm hơn và dễ dàng hơn trên các đám mây công cộng, đám mây riêng tư hoặc đám mây lai.
 • Với Container và Kubernetes, tốc độ phát triển và triển khai ứng dụng Cloud – Native được gia tăng một cách mạnh mẽ.
 • Kubernetes có khả năng khiến cho các ứng dụng container hoá hoạt động một cách linh hoạt, mau lẹ, thích ứng nhanh với sự thay đổi và hoạt động theo cách dễ quản lý hơn trên quy mô lớn.
 • Kubernetes thực hiện được chính xác điều phối, lập lịch và quản lý chủ động các Container bằng cách sắp xếp và tải công việc một cách hợp lý để việc sử dụng tài nguyên, các máy ảo và máy chủ vật lý một cách tối ưu.

Có thể thấy, nền tảng Container và kiến trúc Kubernetes đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển và triển khai một ứng dụng hay một hoạt động kinh doanh bất kì của doanh nghiệp. 

Hy vọng, với những thông tin hữu ích này, bạn đã có thể nắm rõ được lợi ích của Container và Kubernetes đồng thời có cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .