Tắt chế độ chạy ngầm của chrome – Không còn chậm nữa

Tắt chrome chạy ngầm

Tắt chrome chạy ngầm là một trong những cách giúp máy tính cho bạn chạy nhanh hơn sau khi tắt chrome. Đặc biệt là khi khởi động máy tính chậm chạp.

Khi bạn sử dụng một vài phần mềm thường sẽ nhấn tắt hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + F4 để thoát khỏi phần mềm đó. Tuy nhiên bạn có biết rằng trong một vài trường hợp thì phần mềm vẫn còn chạy ngầm. Điều này kiến máy bạn càng sử dụng lâu càng chậm và lag. Thông thường bạn sẽ tìm tới những cách tăng tốc độ máy tính. Nhưng đôi khi vẫn chậm thì bạn hãy thử xem lại Chrome của bạn có đang chạy ngầm không nhé.

Vì sao chrome bạn lại nặng?

Thông thường việc chạy ngầm một phần mềm chạy thì máy tính bạn đã mất hết một phần tài nguyên cho phần mềm. Nếu như bạn tắt không tuyệt đối thì việc này có thể làm cho máy tính bạn chậm vì máy tính phải trích ra 1 phần tài nguyền cho cho phần mềm đó trong việc chạy ngầm.

Chrome chạy nền
Chrome chạy nền

Cũng rất đơn giản để giải thích vì sao chrome bạn lại nặng. Trong quá trình sử dụng chrome bạn có thể tải một số tiện ích (add-on) nên việc đó kiến máy tính của bạn bị mất đi một phần tài nguyên nữa.

Do đó việc chạy ngầm chrome khi bạn đang sử dụng một chương trình khác như photoshop hoặc office là rất tốn tài nguyên của máy tính. Thậm chí có thể làm cho máy bạn bị đứng hoặc có hiện tượng giật lag không theo ý muốn.

Xem chrome có chạy ngầm hay không?

Một trong những cách xem chrome bạn có chạy ngầm hay không bạn hãy chọn dấu mũi tên tại góc phải của thanh taskbar. Sau đó một tab nhỏ được bật lên bạn sẽ thấy icon chrome hiện lên tại đây có nghĩa là chrome đang chạy ngầm

kiểm tra chrome chạy ngầm
kiểm tra chrome chạy ngầm

Tắt chrome chạy ngầm

Để tắt chrome chạy ngầm không hề khó cho dù bạn là người không chuyên về máy tính cũng có thể làm được nhé. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Chọn chuột phải icon chrome tại thanh taskbar mình vừa hướng dẫn bạn xem chạy ngầm không. Sau đó chọn Let Google Chrome run in the background

Cho phép chrome chạy nền
Cho phép chrome chạy nền

Bước 2: Bạn hãy bật chrome lên sau đó chọn icon dấu 3 chấm sau đó bạn hãy chọn vào setting

Chọn cài đặt chrome
Chọn cài đặt chrome

Bước 3: Bạn chọn advanced ở phần dưới cùng

Mở rộng phần cài đặt chrome
Mở rộng phần cài đặt chrome

Bước 4: Bạn tìm tới phần System bà bỏ tích xanh vào Continue running background apps when Google Chrome is closed (nhấp 1 lần sẽ chuyển từ xanh sang xám là tắt và ngược lại để bật)

Chọn tắt chrome chạy ngầm
Chọn tắt chrome chạy ngầm

Trên đây là 4 bước tắt chrome chạy ngầm do Ez Lasso hướng dẫn giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn khi sử dụng lâu đặt biệt các bạn làm việc với những phần mềm nặng kiến máy tính chậm chạp

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .