Tạo khổ giấy A4, A3 trong Photoshop

Tạo khổ giấy a3 a4 trên photoshop
Tạo khổ giấy a3 a4 trên photoshop

Việc đầu tiên để thiết kế hình ảnh trong photoshop là chọn kích thước cho hình ảnh đó. Nhưng vô tình bạn đã cách tạo ra kích thước chuẩn chưa? Đặc biệt là những kích thước chuẩn theo các khổ giấy A3, A4,… Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo khổ giấy A3, A4 trong photoshop.

Tạo khổ giấy a3 a4 dọc trên Photoshop

Trước tiên để tạo được khổ giấy a3 a4 chuẩn thì bạn cần phải nắm rõ được kích thước của từng khổ giấy này. Tuy nhiên mỗi khổ giấy lại có 1 kích thước biệt nên vì thế bạn cần phải nắm rõ chúng qua các đơn vị khác nhau như: Px, cm, ….

Để biết được kích tước từng khổ giấy bạn có thể tham khảo qua hình ảnh dưới đây:

Kích thước khổ giấy a3 a4
Kích thước khổ giấy a3 a4

Sau khi biết được kích thước khổ giấy này. Vậy làm sao để tạo được kích thước khổ giấy chuẩn trên Photoshop ?

Bước1: Bạn hãy mở một tệp photoshop mới. Bằng cách chọn File => chọn New ( hoặc tổ hợp phím CTRL + N)

Tạo file photoshop mới
Tạo file photoshop mới

Bước 2: Bạn sẽ nhận được một cửa sổ New mới với nhiệm vụ tạo một tệp photoshop mới. Tại phần Preset bạn hãy chọn International Paper

Chọn định dạng khung giấy trong photoshop
Chọn định dạng khung giấy trong photoshop

Bước 3: Ngay bây giờ bạn có thể chọn được khổ giấy a0 tới a3 a4 cho tệp photoshop mới. Bây giờ tại mục Size bạn hãy chọn kích thước theo mong muốn của khổ giấy A2 A3 A4 theo nhu cầu của bạn sau đó của bạn

Chọn kích thước khung giấy trong khung giấy
Chọn kích thước khung giấy trong khung giấy

Bước 4: Bạn hãy chọn độ sắc nét của của hình ảnh thiết kế tại mục Resolution

Bước 5: Ngay bây giờ bạn cần phải chọn 1 bước nữa là hệ màu cho tệp photoshop của mình nữa. Bạn có thể chọn Các hệ màu RBG hay CMYK theo mong muốn về các thiết kế in ấn nhé. Và Chọn OK nhé

Xem thêm cách thay đổi kích thước file trong photoshop qua bài viết: Thay đổi kích thước ảnh không bị bóp méo

Tạo khổ giấy a3 a4 ngang trên Photoshop

Để tạo khổ giấy ngang trên photoshop bạn cần chỉ cần làm thêm 1 vài bước.thì sẽ chuyễn sang ngang nhé. Sau khi tạo xong khổ giấy a3 a4 dọc như ở trên việc bây giờ bạn chỉ cần xoay lại 90 độ để trở thành ngang là được.

Để xoay ngang lại khổ giấy bạn cần sử dụng công cụ image Rotation tại tab image và chọn 90 ° CCW để xoay khổ giấy sang ngang nhé.

Xoay ngang khung giấy a3 a4 trong photoshop
Xoay ngang khung giấy a3 a4 trong photoshop

Trên đây là cách tạo ra khổ giấy a2 a3 a4 theo kích thước chuẩn trên photoshop bước đầu tiên để giúp bạn có được tác phẩm thiết kế đẹp nhất.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .