Sửa lỗi IDM không bắt link tải video, nhạc, phần mềm

Fix lỗi IDM không bắt được link

Đối với IDM việc không bắt link để tải video, nhạc, phần mền,… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi bạn đang dụng phiên bản kích hoạt không được xác thực bởi nhà cung cấp . Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Internet download manager bị tình trạng này như: Xung đột với chương trình bảo vệ máy tính, phiên bản IDM quá củ không thích hợp với phiên bản trình duyệt hiện tại, … Để khắc phục, sửa lỗi IDM không bắt link tải bạn có thể dùng một số cách đơn giản sau đây.

Bạn có thể tải Internet Download Manager Full active và xem hướng dẫn kích hoạt phần mềm này.

Với tính năng bảo vệ máy tính hay phần mềm độc hại, … của các phần mềm duyệt bảo vệ máy tính. Các bạn cần đảm bảo các file tải về thật sự an toàn. Bạn có thể thiết lập chế độ bảo vệ máy tính tự động từ IDM.

Trước tiên bạn vào tab Download => chọn Options.

Thiết lập IDM không bắt link
Thiết lập IDM không bắt link

Tiếp theo bạn nhận được cửa sổ cài đặt từ IDM. Bạn chọn tab Downloads => Browse tại phần Virus scanner program. => Bạn dẫn tới file *.exe của chương trình bảo vệ máy tính. (bạn có thể xem thêm cách vào thư mục cài đặt phần mềm bằng Open File Location). Sau khi chọn xong bạn chọn OK.

Tích hợp internet download manager vào phần mềm duyệt Virus

Bây giờ bạn có thể thoải mái tải các file về mà không lo tới việc file chưa virus nữa.

Kiểm tra phiên bản IDM có tương thích với trình duyệt

Kiểm tra phiên bản đã phù hợp cũng là một trong những cách sửa lỗi Internet Download Manager. Cách kiểm tra tốt nhất và nên dùng IDM phiên bản mới nhất. Đối với cách này bạn không nên dùng các bản kích hoạt lậu hay thật chất không mua.

Để xem IDM đang dùng có phải là bản mới nhất chưa. Bạn vào Internet Download Manager => bạn chọn Help => chọn Check for updates… để kiểm tra.

Check cập nhập phiên bản IDM mới nhất

Tích hợp lại Add on IDM với trình duyệt Chrome

Kiểm tra bạn đã cho phép IDM sử dụng trong các trình duyệt website

Đầu tiên bạn mở Options từ thanh công cụ => chọn tab General => bạn xem những trình duyệt website bạn đã tích chưa tại phần Capture download from the following browsers nếu chưa bạn tích chọn nhé. Sau đó bạn chọn OK.

Chọ phép IDM hoạt động trên các trình duyệt web
Chọ phép IDM hoạt động trên các trình duyệt web

Kiểm tra bạn đã cài đặt IDM tại trình duyệt chưa?

Bạn có thể bấm nhanh tổ hợp phím (Ctrl + H) để vào xem lịch sử và tab tiên ích nằm phía dưới Lịch sử bên trái. Bạn tìm add on này đã được tải trên add on IDM cho trình duyệt website chưa? Nếu chưa bạn có thể tải add on tại cửa hàng google, bạn có thể tải nhanh tại đây.

Hoặc bạn có thể xem thêm Cài đặt tiện ích mở rộng (add on) tại trình duyệt web Chrome Cốc Cốc FireFox

Sau đó bạn cho phép add on sử dụng tại trình duyệt website bằng cách tích bật. Và bạn bật một đoạn video hay nhạc xem IDM đã bắt link chưa?

Bật/Tắt, Xóa Add on IDM
Bật/Tắt, Xóa Add on IDM

Nếu không được bạn hãy xóa bỏ IDM và tải lại add on này nhé và kiểm tra đã fix lỗi IDM chưa nhé. Không được nữa hãy dùng cách sau đây.

Cài đặt Add on IDM thủ công

Đầu tiên bạn cần vào thư mục cài đặt IDM (File Location) trên máy tính. Mặc định file sẽ nằm theo đường dẫn : C:\Program Files\Internet Download Manager. Tìm đến file IDMGCExt.crx và kéo thả file này vào trang tiện ích tại cửa sổ Chrome.

cài đặt add on Internet Download Managerr thủ công
Cài đặt add on Internet Download Managerr thủ công

Sau đó bạn check thử nhé. Bạn có thể tải file add on IDM.crx tại dưới cuối bài. Khỏi mất công vào  thư mục.

Lưu ý add on IDM trên trình duyệt.

  • Bạn cần lưu ý bật cho phép IDM trên trình duyệt ẩn danh nếu muốn tải phần mềm trên cửa sổ ẩn danh.
  • Đối với Chrome hay cốc cốc mỗi profile bạn cần tải hay cài 1 add on IDM mới tải được trên profile đó.

Trên đây là cách sửa lỗi Internet Download Manager không bắt link. Bây giờ bạn có thể mở file tải bất kỳ lên để tải ngay các file quan trọng.

Tải File IDMGCExt.crx:

Tải từ Drive

Dung lượng: 71.9 KB

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .
Exit mobile version