Silverlight là gì? Download Microsoft Silverlight – Có nên dùng không?

Microsoft Silverlight là gì? Download Microsoft Silverlight

Silverlight là gì? Bạn đang thắc mắc về nó? Microsoft Silverlight liệu có cần thiết hay không? Vậy hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu và giải đáp những thức mắc này nhé? Và giải đáp thắc mắc bạn có nên dùng Microsoft Silverlight hay không?

Silverlight là gì?

Nhiều người chưa bao giờ thấy Silverlight và cũng chưa hiểu được tác dụng của phần mềm này với máy tính? Cho tới khi ai đó nhắc hay máy tính của bạn báo Silverlight này thì bạn mới tìm tới thuật ngữ này.

Microsoft Silverlight
Microsoft Silverlight

Microsoft Silverlight là một trong những Plugin mạnh mẽ của các trình duyệt, hỗ trợ bạn xem phim và hình ảnh với chất lượng cao nhất. Phần mềm có khả năng xử lý những tập tin hình ảnh và video dưới nhiều định dạng khác nhau đạt tới chất lượng HD (720p trở lên) Có thể xem đây là phần mềm hỗ trợ xem video tốt nhất hiện tại

Microsoft Silverlight là một plugin được tính hợp với những trình duyệt Microsoft phát hành như IE hay Edge. Đây cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng khi phát hành ra những phần mềm Office hay Windows

Chức năng của Microsoft Silverlight

Qua định nghĩa của Microsoft Silverlight trên bạn đã còn thắc mắc việc dùng plugin này hay không? Nếu còn do dự thì hãy cùng mình tham quan tiếp những chức năng mà phần mềm này mang tới cho máy tính sau đây nhé.

Microsoft Silverlight
Microsoft Silverlight
 • Hỗ trợ mạnh mẽ việc xem video và hình ảnh trên trình duyệt. Hỗ trợ cho việc truyền và tải các hình ảnh và video có chất lượng cao nhất khi xem phim và xem website trên trình duyệt web.
 • Bạn có thể xem phim với chất lượng cao nhất mà không lo giật lag, nhiễm âm thanh khi xem video và nghe nhạc trực tiếp từ trang website
 • Bạn có thể cài đặt riêng Plguin này cho Chorme hay firefox
 • Ngoài ra hỗ trợ xem với chất lượng cao nhất ở các định dạng video khác nhau như: FLV, MP4,…
 • Hỗ trợ ngay cả 2 hệ điều hành 32bit và 64bit với giao diện đơn giản có thể đáp ứng cho người xem phim và video tốt nhất.

Bây giờ bạn có thể yên tâm cài đặt Microsoft Silverlight chưa? Những chức năng trên chắc bạn đã hài lòng về phần mềm này rồi chứ?

Microsoft Silverlight có cần cho máy tính không?

Như bạn cũng biết Flash đã dừng hỗ trợ trên chorme hay các trình duyệt khác nên việc xem những video phim hay những hiệu ứng trên máy tính có thể bị lỗi gây ra sự khó chịu.

Vì thế Microsoft Silverlight là sự thay thế không thiếu trên máy tính của bạn giúp bạn thay thế được Flash ngừng hỗ trợ.

Tải Microsoft Silverlight

DOWNLOAD

 • Tên file:Ez – Microsoft Silverlight.rar
 • Định dạng file: .rar
 • Tình trạng: Cần cài đặt
 • Dung lượng: 6.68 MB
 • Mật khẩu: ezlasso.com

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Silverlight trên máy tính

Bạn hãy tải Microsoft Silverlight từ link download trên và dùng winrar để giải nén ra nhé. Bạn có thể dùng IDM để tải phần mềm nhanh hơn.

Tiếp tới bạn hãy chạy File microsoft-silverlight-51509180.exe để cài đặt.

Ngay lập tức 1 cửa sổ cài đặt được bật lên. Bao gồm 2 tích cài đặt bạn có thể tích hay bỏ tích đều có thể cài đặt nhé.

Tuỳ chọn cài đặt phần mềm Microsoft Silverlight
Tuỳ chọn cài đặt phần mềm Microsoft Silverlight
 • Make bing search engine: Cài đặt bing là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web
 • Make MSN my homepage: cài đặt MSN là trang bắt đầu khi mở bất cứ 1 trình duyệt website nào trên máy tính

Sau khi tuỳ chọn được sự lựa chọn của bạn thì bạn hãy chọn install now để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm

Ngay lập tức phần cài đặt tự động phần me được chạy bạn chỉ cần chờ 1phút là xong nhé.

Quá trình cài đặt tự động phần mềm Microsoft Silverlight
Quá trình cài đặt tự động phần mềm Microsoft Silverlight

Sau đó bạn sẽ nhận được cửa sổ thông báo tuỳ chọn update (Cập nhập) phần mềm tự động. Bạn có thể tích hay bỏ tích tuỳ ý muốn. Và chọn Next để tiếp túc

Tuỳ chọn Update Microsoft Silverlight
Tuỳ chọn Update Microsoft Silverlight

Và cuối cùng 1 thông báo thành công cài đặt bạn chỉ việc chọn Close để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm thôi nhé

Sau đó máy tính sẽ tự động tích hợp phần mềm Microsoft Silverlight với trình duyệt của bạn nhé không cần cài đặt nào nữa nhé.

Trên đây là phần hướng dẫn bạn cài đặt và downlad Microsoft Silverlight từ Ez Lasso tổng hợp và chia sẽ với các bạn. Bây giờ bạn có thể xem video và hình ảnh chất lượng hơn ở trên website rồi nhé, chúc các bạn cài đặt Microsoft Silverlight thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .