Quả bóng vàng là gì? Messi có bao nhiêu quả bóng vàng

Quả bóng vàng là gì? Messi có bao nhiêu quả bóng vàng

Nếu bạn đam mê môn thể thao vua chắc chắn sẽ không cảm thấy xa lạ với thuật ngữ quả bóng vàng. Đặc biệt là từ khóa “Messi quả bóng vàng” cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy cụ thể quả bóng vàng là gì? Messi hiện tại có bao nhiêu quả bóng vàng? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi những thông tin Win365 chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là gì? Messi có bao nhiêu quả bóng vàng

Bên cạnh từ khóa “Messi quả bóng vàng” thì rất nhiều bạn thắc mắc không biết quả bóng vàng là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải nghĩa cụ thể ngay sau đây: 

Khái niệm quả bóng vàng

Quả bóng vàng là một giải thưởng vô cùng danh giá. Giải thưởng này thường dành riêng cho cầu thủ chơi hay nhất tại mỗi vòng vòng chung kết FIFA World Cup. Danh sách những ứng viên sẽ được soạn thảo bởi Hội đồng kỹ thuật FIFA. Người thắng cuộc được bầu chọn thông qua rất nhiều kênh chủ yếu là đại diện là truyền thông.

Xem thêm : đăng ký win365

Giải thưởng quả bóng vàng lần đầu tiên được giới thiệu là tại World Cup 1982 nhờ có sự tài trợ của thương hiệu thời trang nổi tiếng Adidas. Người giành được danh hiệu này đầu tiên chính là Paolo Rossi của đội tuyển Ý. Những người về nhì hay về ba sẽ lần lượt nhận được những giải thưởng là Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Qua nhiều năm giải thưởng quả bóng vàng có những thay đổi về quy tắc bầu chọn nhất định. Bắt đầu từ việc giải thưởng chỉ dành riêng cho những cầu thủ châu Âu  cho đến sự cạnh tranh vô cùng gat gắt của tất cả các cầu thủ trên thế giới. Tuy nhiên các cầu thủ được đề cử cần phải chơi cho một câu lạc bộ ở châu Âu.

Quả bóng vàng làm bằng gì? 

Quả bóng vàng hiện đang sở hữu chiều cao là 31cm, dài 23 cm và rộng 23cm đồng thời nặng 7,2 kg. Tính theo hiện kim thì giá trị của quả bóng vàng là hơn 3.000 euro. Quả bóng vàng thực tế được thiết kế vô cùng công phu gồm hai tấm đồng chạm nổi để tạo nên hình dáng quả bóng. 

Thông qua bàn tay tài hoa của những người thợ kim hoàn nên ngoài quả bóng được phủ vật liệu giống như sáp. Còn ở trên bề mặt có những chi tiết đường may giống như một quả bóng. Đặc biệt quả bóng nhuộm bằng vàng ròng với logo France Football phía trên. 

Ngoài ra, quả bóng còn có thêm tên của người đoạt được giải thưởng vào năm đó. Quả bóng được cố định ở trên một chiếc bệ cao làm bằng khoáng vật có tên pyrite. Chính vì thế quả bóng sở hữu vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt và thể hiện được đẳng cấp của danh hiệu. 

Messi có tổng cộng bao nhiêu quả bóng vàng?

Quả bóng vàng là gì? Messi có bao nhiêu quả bóng vàng

Trên thực tế có rất nhiều người thắc mắc Messi có tổng cộng bao nhiêu quả bóng vàng? Vì thế từ khóa “Messi quả bóng vàng” xuất hiện khá nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại thì Messi sở hữu 6 Quả bóng vàng. Những quả bóng này được trao vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019. Anh hiện đang là cầu thủ nắm giữ nhiều quả bóng vàng nhất trong lịch sử, đồng thời có 12 lần được đề cử. 

Khi đặt lên bàn cân Messi với đại kình địch Cristiano Ronaldo thì Messi có nhiều hơn CR7 một quả bóng vàng. Nếu như Messi giành được quả bóng vàng vào năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019 thì Ronaldo lại đoạt vào những năm 2008, 2013, 2014, 2016, 2017. Như vậy có thể thấy được rằng Messi đã 4 năm liên tiếp ẵm được danh hiệu này. 

Thực tế thì Ronaldo chỉ có tối đa 2 năm liên tiếp nhận được quả bóng vàng đồng thời là người giành được chiến thắng. Trong đó quả bóng vàng được Messi sở hữu vào năm 2019 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây chính là bước ngoặt giúp anh sở hữu 1 Quả bóng vàng nhiều hơn Ronaldo.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để có được đáp án cho câu hỏi quả bóng vàng là gì và Messi hiện tại có bao nhiêu quả bóng vàng. Trên thực tế “Messi quả bóng vàng” là vấn đề hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Với những điều trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy Messi chính là chàng cầu thủ thường gắn liền với danh hiệu này. 

Bài viết được đăng bởi Ez Lasso

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .