Redistributable, Microsoft Visual C++ là gì? Có nên gỡ không?

Microsoft visual C++ là gì? có nên gỡ không?

Đôi khi bạn thường thấy Redistributable và Microsoft Visual C++ trong các chương trình được cài trên ổ đĩa. Đặc biệt hơn bạn không biết Microsoft Visual C++ là gì? cũng không biết do đâu xuất hiện? Có nên gỡ Microsoft Visual C++ ra không? Tất cả sẽ được giải đáp sau đây nhé.

Đây cũng là phần mềm kiến bạn khó chịu nhất khi dọn dẹp các phần mềm dư thừa. Phần mêm này không chỉ chiếm 1 phần mềm mà có thể tới chục cái y chang nhau. Vậy lời khuyên cho bạn có nên gỡ phần mềm này không? Có huệ luỵ gì hay không? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu nhé

Redistributable hay Microsoft Visual C++ là gì?

Microsoft Visual C++ là một trong những phần mềm được cung cấp bới Microsoft. Giúp cho các lập trình viên tạo ra ứng dụng trên hệ điều hành được viết bằng ngôn ngữ C, C++, C++/CLI. Có thể nói chính xác đây là một phần mềm IDE ( integrated development environment ) dùng để làm môi trường phát triển phần mềm.

Microsoft visual C++ là gì?
Microsoft visual C++ là gì?

Nói tóm lại đây là công cụ giúp các lập trình viên tạo ra, chỉnh sửa, thay đổi phần mềm trên hệ điều hành. Thông thường, các lập trình viên sẽ viết ra những đoạn DLL hoặc một gói cài đặt có sẵn code chương trình gọi là Microsoft Visual C++ Redistributable. Thường các công ty sản xuất phần mềm thường phát triển một theo một gói Microsoft Visual C++ Redistributable. Vì các gói Microsoft Visual C++ cho lập trình viện một môi trường làm việc an toàn thoải mái và không bị lỗi.

Vì sao máy tính lại có nhiều Microsoft Visual C++ Redistributable

Khi bạn soi trong Program and Feature (uninstall propram) hay các phần mềm gỡ cài đặt khác thì bạn sẽ thấy rất nhiều gói Microsoft Visual C++ Redistributable khác nhau. Điều này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hệ điều hành windows của bạn nữa nhé.

Danh sách microsoft visual c ++
Danh sách microsoft visual c ++

Ví dụ như máy tính mình dùng windows 10 sẽ mang theo gói Microsoft Visual C++ Redistributable 2012, 2013. Nếu như bạn sử dụng 32bit (x86) và 64bit (x64) thì mỗi gói sẽ có thêm Microsoft Visual C++ Redistributable riêng cho 32bit và 64bit nhé.

Danh sách microsoft visual c ++
Danh sách microsoft visual c ++

Không chỉ là hệ điều hành mà còn các phần mềm cũng có Microsoft Visual C++ Redistributable riêng cho họ. Đặc biệt hơn là mỗi phần mềm còn đi theo mỗi phiên bản của Microsoft Visual C++ Redistributable khác nhau. Cũng tương tự các phiên bản hệ điều hành cùng mà các phiên bản cài đặt 64bit hay 32bit cũng có thể cài thêm nhiều phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable với tên phiên bản khác nhau.

Xem thêm: Cách gỡ phần mềm trên windows 10, 8, 7

Có nên tháo bớt các gói Microsoft Visual C++ Redistributable ? Có ảnh hưởng gì tới máy tính không?

Sau khi hiểu về việc tại sao có được nhiều phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable thì bạn đang rất bân khuân sao không xoá hết chỉ chừa lại một hai phần mềm có số phiên bản mới nhất?

có nên gỡ microsoft visual C ++ không
Có nên gỡ microsoft visual C++ không?

Trả lời: Dù có phần khó chịu nhưng bạn cũng không nên gỡ chúng ra. Vì mỗi phần mềm sẽ dùng một gói Microsoft Visual C++ Redistributable riêng biệt được cài vào khi bạn cài đặt chương trình. Nên khi bạn gở ra thì sẽ gặp phải trường hợp lỗi một vài phần mềm khác nhau thậm chí lỗi tới windows kiến máy tính không vào windows được.

Vì lý do trên mà cho dù khó chịu khi phải kéo dài 1 list danh sách dài nhưng bạn không nên xoá đi nhé. Và bạn cũng yên tâm một một gói Microsoft Visual C++ Redistributable chỉ chiếm vào chục MB thôi nên xoá đi cũng không giải phóng được nhiều dung lượng đâu nhé.

Lỗi liên quan tới Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu như bạn chưa tìm hiểu về Microsoft Visual C++ Redistributable thì bạn sẽ gặp một số lỗi sau đây:

Lỗi Microsoft Visual C++ Debug Library

Đây là một lỗi thông thường về Microsoft Visual C++ Debug Library do phía bạn không cài đúng với phiên bản 64bit và 32bit của phần mềm so với hệ điều hành của máy tính.

Microsoft visual C++ Debug library
Microsoft visual C++ Debug library

Để khắc phục lỗi này bạn hãy gỡ phần mềm bạn chạy gặp lỗi Microsoft Visual C++ Debug Library này ra. Và cài lại phiên bản phần mềm đúng với yêu cầu của hệ điều hành

Xem thêm: Cách coi phiên bản hệ điều hành

Lỗi Microsoft visual C++ Runtime Library

Microsoft Visual C++ Runtiem Library là một lỗi thường xuất hiện trong khi cài đặt các phần mềm của Adobe đặc biệt là những phần mềm về đồ hoạ.

Microsoft visual C++ runtime library
Microsoft visual C++ runtime library

Để fix lỗi này bạn cần phải chọn chuột phải vào phần mềm bị bật lên bị lỗi chọn vào Properties.

Sau đó bạn hãy chọn tab Compatibility và tích vào Reduced color mode sau đó chọn 8bit (256) color

Fix lỗi microsoft visual C++ runtime library
Fix lỗi microsoft visual C++ runtime library

Cài đặt lại Microsoft Visual C++ bị lỗi

Ngoài các lỗi trên thì Microsoft Visual C++ còn có nhiều lỗi khác nhau nữa mà mình chưa thể liệt kê được. Nên bạn cài đặt lại các phiên bản Microsoft Visual C++ bị lỗi.

Bạn hãy truy cập tại đây và chọn biên bản Microsoft Visual C++ theo năm và tải về cài đặt nhé

Lưu ý: bạn cần phải chọn đúng phiên bản với phiênbản windows mà máy tính được cài đặt nhé. x86 => 32bit, x64 => 64bit

Sau khi bạn tải về bạn hãy cài đặt là tự động hoàn thành xong nhé.

Trên đây là tất tần tật về Redistributable, Microsoft Visual C++ cùng những lời khuyên và giải đáp thắc mắc có nên gỡ hay không? Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được thắc mắc của bạn Chúc các bạn thành công.

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .