MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ – thiết kế sang trọng

MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ - thiết kế sang trọng
MacBook Pro M2 / SPERRFRIST 22.6. / 15 Uhr

Con chip Apple M2 được trang bị trong MacBook Pro M2 vừa được công bố gần đây đã chiếm sóng cộng đồng công nghệ. Vậy điều gì khiến con chip này trở nên độc đáo như vậy? Hiệu suất được thực hiện ra sao? Những cải tiến mới nào tồn tại? Những câu hỏi này sẽ được Minh Tuấn Mobile giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ - thiết kế sang trọng
MacBook Pro M2 / SPERRFRIST 22.6. / 15 Uhr

Chip Apple M2 của MacBook Pro M2 là gì?

Apple đã công bố chip ARM-Apple Silicon thế hệ thứ hai được gọi là Apple M2 cùng với việc phát hành Macbook Air M2 và Macbook Pro M2.

Chip M2 được nâng cấp từ chip M1, con chip này sẽ được nâng cấp trên các sản phẩm mới nhất của nhà “Táo khuyết”. Lợi ích chính của chip Apple M2 là tăng hiệu suất sử dụng pin và hiệu suất xử lý mạnh mẽ.

Chip Apple M2 được nâng cấp 2 cấu hình với:

  •   CPU 8 nhân – GPU 8 nhân
  •   CPU 8 nhân – GPU 10 nhân
MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ - thiết kế sang trọng

Hiệu năng của chip Apple M2 bên trong MacBook Pro M2

Chip M2 bên trong MacBook Pro M2 có 8 nhân cho hiệu năng mạnh mẽ

Apple M2 chứa 8 lõi CPU, với 4 lõi trong số đó là lõi hiệu suất cao (16MB cache) và 4 lõi tiết kiệm năng lượng (4MB cache), sẽ được hoạt động cùng một lúc. Bộ nhớ đệm lớn cho phép các lõi CPU hiệu suất cao hoạt động đa luồng hiệu quả hơn 18% so với chip Apple M1 trong MacBook Pro M1. Hơn nữa, M2 cung cấp khả năng tiết kiệm điện năng, chỉ cần 1/4 điện năng để hoạt động nhanh hơn 1,9 lần so với bộ xử lý PC 10 lõi tiêu chuẩn.

MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ - thiết kế sang trọng

GPU nâng lên 10 lõi cho khả năng đồ họa mạnh mẽ

CPU Apple M2 chứa GPU 10 lõi lớn hơn hai lõi của M1 giúp cho hình ảnh mượt mà hơn. GPU cung cấp hiệu suất đồ họa cao hơn 25% ở mức tối đa và 35% ở mức tối đa khi kết hợp với bộ nhớ đệm và băng thông lớn.

GPU của chip M2 hoạt động nhanh hơn từ hai đến ba lần so với chip PC 10 nhân ở cùng mức năng lượng.

Những cải tiến mới mà Apple đã trang bị cho MacBook Pro M2

Nâng cấp Neural Engine cho MacBook Pro M2

Cải tiến Neural Engine của chip Apple M2 là tiến bộ hoàn toàn mới đầu tiên. Sau khi nâng cấp, Neural Engine hoạt động nhanh hơn 40% so với chip M1, xử lý 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

Media hỗ trợ giải mã video băng thông cao hơn

Với sự hỗ trợ lên đến 24 GB RAM LPDDR5 và băng thông lớn hơn 50% so với Apple M1, Apple M2 cung cấp băng thông bộ nhớ thống nhất 100 Gbps. Do đó, phương tiện sẽ hỗ trợ hỗ trợ giải mã video băng thông cao cấp hơn.

MacBook Pro M2 siêu hoành tráng với cấu hình mạnh mẽ - thiết kế sang trọng

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) giúp giảm nhiễu

Apple đã cải tiến bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) để giảm nhiễu và cải thiện hiện tượng xé hình. Nhờ đó, sản phẩm của Apple nâng cao khả năng lấy nét, bắt sáng và xử lý ảnh để có kết quả chân thực nhất. Chip M2 sẽ mang đến những hình ảnh chất lượng cao mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Hỗ trợ Thunderbolt cho MacBook Pro M2

Giao thức cổng Thunderbolt được hỗ trợ bởi chip Apple M2 ở các cổng USB-C, giúp bạn có thể sạc nhanh MacBook Pro M2 cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các kết nối và truyền dữ liệu.

Qua bài viết đánh giá MacBook Pro M2, Minh Tuấn Mobile cũng đã mang đến cho các bạn những thông tin đánh giá tổng quan về thiết kế, hiệu năng và những nâng cấp chất lượng cao của chiếc máy này. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thiết bị này, hãy liên hệ ngay với Minh Tuấn Mobile để được nhận báo giá tốt nhất và sớm nhất.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .