Cách xem card màn hình, Kiểm tra card màn hình rời và onboard

Xem card màn hình máy tính

Hiện nay nhu cầu đồ hoạ ngày càng nhiều do đó chiếc máy tính của bạn thường trang bị thêm những chiếc card màn hình rời của các hãng nỗi tiếng như AMD, NVIDIA thay vì loại card onboard của nhà cung cấp CPU (chip máy tính). Vậy làm sao để biết được chiếc máy tính của bạn đang sử dụng loại card gì? Cùng với đó là card có thông số như thế nào mà không cần phải gỡ máy ra rồi lắp lại gây khó khăn cho bạn.

Xem card màn hình bằng hộp thoại RUN trên Windows

Đây là một công cụ độc quyền của hệ điều hành windows thường sẽ cho thông số tốt nhất và cũng không tốn tài nguyên gì hết cho máy bạn. Để xem card màn hình trên máy tính của bạn bằng hộp thoại Run thì bạn làm như sau:

Bước 1: bật hộp thoại Run bằng hộp phím WINDOWS + R, sau đó nhập lệnh dxdiag và chọn Ok

Cách xem card màn hình, Kiểm tra card màn hình rời và onboard 1

Bước 2: Chọn tab display tại thanh công cụ.

Bạn lưu ý ở một số dòng máy tính sẽ có 2 tab display 1 và display 2 thì ở đây sẽ báo máy tính bạn sẽ có 2 card màn hình một là card onboard và card rời. Thông thường thông số card onboard sẽ nằm ở tab display 1

Xem thông số card màn hình bằng hộp thoại RUN
Xem thông số card màn hình bằng hộp thoại RUN

Ngoài ra bạn lưu ý để xem tên card thì bạn hãy tập trung vô 2 dòng đầu là Name và Manufacturer

Xem thêm:

Sử dụng công cụ GPU- Z xem thông số card màn hình

GPU-Z là một phần mềm giúp bạn kiểm tra thông số card màn hình hiện tại trên máy tính của bạn nhanh chóng cũng như không tốn nhiều tài nguyên hoạt động. Để sử dụng công cụ này bạn hãy tải về ở đây nhé

Sau đó bạn hãy bật phần mềm lên và ở đây bạn sẽ nhận được kết quả card màn hình mà máy tính của bạn đang sử dụng. Ở mình hiện đang dùng con GIGABYTE GTX 1650 OC bạn có thể thấy nhanh nhất tại tab Name và GPU.

Xem thông số card màn hình bằng phần mềm
Xem thông số card màn hình bằng phần mềm

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn xem card màn hình trên máy tính được Ez Lasso tổng hợp và biên soạn. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn có được cách xem card chuẩn nhất và so sanh dòng card màn hình bạn đang dùng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .