[Thành công 100%] Khắc phục lỗi Instagram không hoạt động trên điện thoại

Khắc phục lỗi instagram không hoạt động

Hiện nay mạng xã hội instagram là một trong những thứ thiết yếu hằng ngày của các bạn trẻ hiện nay đặc biệt là các bạn ưa thích selfie. Nhưng vô tình instagram không hoạt động trên điện thoại được nữa, liên tục đứng hoặc lỗi đăng nhập. Vậy thì phải làm sao? Hãy cùng Ez Lasso khắc phục lỗi instagram không hoạt động trên điện thoại qua bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra tình trạng của mạng xã hội Instagram

Thường thì các trang mạng xã hội sẽ có 1 tới hàng chục website thông báo về các tính trạng của chúng và instagram cũng không phải ngoại lệ. Đặt biệt hơn qua những trang này bạn còn biết được những sự cố đang có trên mạng xã hội nếu như có update hay sửa chữa gì cũng có thể thông báo trên đây.

Kiểm tra lỗi trên website instagram
Kiểm tra lỗi trên website instagram

Để có thể kiểm tra mạng xã hội Instagram bạn hãy sử dụng một bên cung cấp thứ 3 như Down Detector, Is it down hoặc là Outrage Report. Sau khi truy cập vào các url kiểm tra bên thứ 3 này bạn hãy nhập url của trang mạng xã hội bạn đang dùng và sẽ nhạn được những thông báo như: “possible problems at instagram” (Có thể có vấn đề với instagram) hay “Problems at instagram” (instargram có vấn đề). Nếu như nhận được 2 thông báo này thì có nghĩa trang instagram đang có vấn đề bạn và những người khác đều rất khó đăng nhập vào. Vì thể bạn hãy khoang đăng nhập vào nhé đây là tình hình chung

Một trong những địa chỉ khác để theo dõi các vấn đề của instagram là kênh Twitter của phần mềm này

Xem thêm: Hướng dẫn huỷ liên kết tài khoản Instagram với Facebook trên Điện thoại

Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại

Sau khi bạn đã chắc chắn là instagram không có vấn đề thì bạn hãy thực hiện tới việc kiểm tra các kết nối mạng của điện thoại. Bạn có thể thử tắt đi và bật lại mạng, thay đổi mạng từ wifi sang dự liệu di động hoặc ngược lại hay bạn có thể reset lại thiết bị mạng của bạn ngay lập tức nhé.

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại
Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Hãy chắc chắn là thiết bị mạng của bạn có thể vô mạng được điển hình như các trang website. Bạn có thể sử dụng 1 app (ứng dụng) test mạng link tải ở đây nhé:

Thử trên thiết bị khác (điện thoại khác, máy tính, máy tính tính bảng)

Để có thể xác định app instagram trên điện thoại bạn có bị hỏng hay gặp vấn đề nào hay không thì bạn hãy sử dụng 1 thiết bị khác như điện thoại khác, máy tính, máy tính bảng đang kết nối mạng và truy cập vào app instagram hay website instagram xem thử hoặc động hay không

Kích hoạt quyền sử dụng cho Instagram

Nếu như việc kiểm tra mạng và tính trang instagram đều không có vấn đề cùng đó là instagram trên các thiết bị khác vẫn dùng được, thì phần lớn là bạn bạn chưa kích hoạt quyền cho instagram trên điện thoại của bạn. Để thực hiện việc cấp quyền này bạn hãy sử dụng như sau:

Đối với điện thoại Android:  bạn hãy đi tới Settings > Apps & intiffications > Instagram > Permisssion đường dẫn có thể khác do phiên bản của android nhưng bạn hãy vào ứng dụng instagram và cấp quyền nhé. Sau đó bạn hãy check lại 1 lần các mục đang tắt hay hiện denied thì hãy bật lên lại nhé.

kích hoạt quyền instagram
kích hoạt quyền instagram

Đối với điện thoại IOS: Bạn hãy truy cập vòa settings và tìm tới Instagram và đảm bảo các quyền trong mục này đang được bật xanh nhé.

Kích hoạt quyền instagram trên ios
Kích hoạt quyền instagram trên ios

Khởi động lại Instagram

Đây là trường hợp rất ít xảy ra, khi bạn đang lướt instagram thì lại bị đứng và truy cập không được nữa. Thì bây giờ bạn hãy khởi động lại Instagram trên máy tính nhé.

Bạn hãy đóng hết Instagram nhé, bạn hãy chọn phần xem các app đang mở trên điện thoại và tắt nó đi nhé.

Xóa các dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng

Nếu như việc khởi động lại app instagram không giải quyết được vấn đề gì thì bạn hãy xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của app nhé.

Bạn hãy vào setting vào app

Truy cập vào app trên điện thoại
Truy cập vào app trên điện thoại

Sau đó tìm tới phần Instagram và chọn vào mục Storage. Bây giờ cửa sổ sẽ thay qua vùng mới bạn hãy chọn mục Clear data và clear cache

Xoá dữ liệu Cache trên điện thoại
Xoá dữ liệu Cache trên điện thoại

Cuối cùng bạn hãy chọn Force Stop

Cập nhập phiên bản Instagram mới

Nếu như không có hiệu quả nữa thì bạn hãy truy cập lên app store hay App của điện thoại và cập nhập ngay phiên bản mới. Việc lỗ thời các phiên bản instagram cũng gây ra những điều khó chịu và bị lỗi không thể hoạt động được. Vậy để cập nhập instagram  bạn hãy thực hiện như sau:

Bạn hãy truy cập vào Google play store (CH play) trên android và truy cập vào mục menu 3 gạch bên góc của màn hình

Sau đó bạn hãy chọn My App & Games tiếp tới bạn hãy chọn tìm tới mục instagram và chọn vào update bên cạnh

Cập nhập Instagram
Cập nhập Instagram

Khởi động lại thiết bị

Lâu lâu sử dụng điện thoại cũng cần phải khởi động lại do việc quá tải hay phần mềm bị lỗi thường quá trình khởi động này tốn từ 2 tới 10 phút thôi nên bạn hãy thử khởi động lại điện thoại để chạy lại ngay từ đầu nhé.

Gỡ và cài lại Instagram

Nếu như sự cố hy hữu vẫn không thể thay đổi được thì bạn hãy thực hiện cách gỡ và cài lại ngay phần mềm Instagram này nhé. Bạn hãy thực hiện như sau đây:

Đầu tiên bạn hãy mở settings > app & Notifications

Truy cập vào app trên điện thoại
Truy cập vào app trên điện thoại

Sau đó bạn hãy tìm tới mục instagram

Chọn Instagram
Chọn Instagram

Bây giờ bạn hãy chọn vào Uninstall nhé

Xoá instagram
Xoá instagram

Bạn hãy chờ vài giây để quá trình xóa instagram thành công

Sau đó bạn hãy cài đặt lại ngay nhé.

Kiểm tra các thông báo lỗi phố biến và các sự cố thường xảy ra của instagram

Giống với các ứng dụng khác trên điện thoại instagram có một loại các thông báo lỗi và sự cố hy hưởng trên mạng bạn có thể tìm và cách giải pháp trên đây.

Hầu hết các điện thoại xảy ra việc không vào được instagram thì người dùng chuyển sang website trên máy tính để dùng nhé.

Báo cáo vấn đề với Instagram

Nếu như các trường hợp trên bạn đã thử và vẫn không được thì bạn hãy báo cáo sự cố này với instagram kiểm tra nhé. Bạn chỉ việc chọn báo sự cố instagram trên website hay trên ứng dụng điện thoại. Phần này bạn hãy ghi chi tiết nhất những vấn đề gặp phải  cùng thiết bị sử dụng, những thay đổi trước khi không hoạt động được instagram để có thể sử dụng được nhé.

Trên đây là 11 bí quyết khắc phục lỗi instagram không hoạt động trên điện thoại được Ez Lasso tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Hi vọng trong 11 bí quyết này đã giúp bạn khởi động và chạy lại app instagram trên điện thoại nhé. Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .