Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

Game Oculus cho phép bạn gần như hoá thân vào nhân vật trong game. Bạn có thể thoả thích “cầm, nắm” thế giới ảo một cách chân thực, sống động. Đặc biệt sự là xuất hiện của chiếc Oculus Quest 2- thiết bị thông minh giúp bạn có thể “chìm đắm” vào thế giới 3D đầy mới mẻ. Vậy tại sao phải cài game Oculus Quest 2? Cũng như những thiết bị công nghệ khác. Oculus Quest 2 khi về tay chắc chắn là một thiết bị trống. Nhà sản xuất không hỗ trợ cài đặt bất cứ một trò chơi nào, thậm chí cả game trải nghiệm cũng không. Chính vì thế muốn du hành vào thế giới ảo 3D thì bạn nhất định phải cài game Oculus Quest 2

2.Cài Game Oculus Quest 2 có khó không?

Cài game là hoạt động đòi hỏi sự hiểu biết nhất định, hiểu biết về các thể loại game, hiểu viết về phiên bản game. Quan trọng nhất phải hiểu biết về thiết bị tiếp nhận game. Ví dụ một hệ điều hành hay nâng cấp liên tục như IOS thì việc cài game trên những chiếc iphone, macbook, ipad, … đã không hề dễ dàng. Người dùng hay gặp những vấn đề “cài sai phiên bản game, cài xong game nhưng không vào được game, cài game nặng dẫn đến nóng thiết bị, …”. Chính vì vậy mà đối với một thiết bị mới mẻ như Quest 2 thì việc cài Oculus Quest 2 chắc chắn là không hề dễ dàng.

3.Tại sao không nên tự cài game Oculus Quest 2 tại nhà?

3.1. Tự cài game Oculus Quest 2 dẫn đến mất thời gian

Một điều mà ít ai biết rằng giao diện Quest 2 vẫn chưa cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt. Nên việc tự cài game Oculus Quest 2 sẽ rất loay hoay và mất nhiều thời gian, làm giảm hứng thú trải nghiệm của người chơi.

3.2. Tự cài game Oculus Quest 2 dẫn đến mất nhiều chi phí không đáng có 

Hầu hết các game thích hợp với Quest 2 đều là những game mất phí. Bạn không hiểu biết rõ về cách thanh toán thì khi tải game Oculus Quest 2 sẽ dễ mua nhầm những game không hoạt động được. Trường hợp xấu hơn là khó kiểm soát, vô tình tải quá nhiều gây tốn nhiều phí không đáng có. Dẫn đến mất tiền mà lại thu về những trải nghiệm tồi tệ.

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

3.3. Tự cài game dẫn đến hại tuổi thọ thiết bị

Như đã nói trên, khi cài đặt game đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định.  Đặt biệt với một thiết bị mới như Quest 2 thì việc cài đặt Game Oculus Quest 2 khiến bạn thao tác khá nhiều trên giao diện. Nếu như bạn không hiểu về phiên bản game, hệ điều hành của máy.  Bạn rất dễ thu về những trò chơi có dung lượng nặng, hoặc có thể vào sai mục mua. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp nóng, đứng máy, giật lag, trực tiếp làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Và chắc chắn rằng không ai muốn có những trải nghiệm xấu với một thiết bị phục vụ cho mục đích giải trí đúng không nào? Vậy thì khi muốn cài game Oculus thì phải tìm đến đâu?

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

4.Gợi ý 3 tựa game Oculus Quest 2 đặc sắc nhất đỉnh phải thử 

4.1. Beat Saber – game Oculus Quest 2

Là một trong những game bán chạy nhất trong kho tàng game Oculus Quest 2. Được nhiều người ưa thích vì mang đến cảm giác phiêu lưu, chinh phục. Bạn sẽ dùng vũ khí “chém” những chướng ngại vật, càng chơi càng tăng độ khó, kích thích sự hứng thú.

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

4.2. Cook Out – Game Oculus Quest 2

Đây là trò chơi dành cho hội bạn thân, thích hợp với những bạn trẻ muốn thư giản.  Hãy hoà vào không gian bếp 3D đầy màu sắc của thế giới ảo để trổ tài nấu những món ngon.

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

4.3. Supper hot VR – Game Oculus Quest 2

Tựa game được bình chọn là game có đồ hoạ sắc nét nhất. Người chơi sẽ chiến đấu bằng một tốc độ ánh sáng. Thích thú là bất cứ thứ gì trong game, có thể là một quyển sách, hoặc chính vũ khí của bạn sẽ tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Game Oculus là gì ? Tại sao phải cài game Oculus Quest 2 ?

5.Cài game Oculus Quest 2 uy tín, tiết kiệm tại Masta Shop 

5.1. Uy tín 

Masta shop là shop uy tín chuyên cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật các thiết bị công nghệ. Đã có 2 chi nhánh tại TP.HCM nên bạn có thể tin tưởng về mặt thương hiệu.

Đặt biệt với bộ phận kỹ thuật đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc cài game. Masta đã am hiểu, tiếp xúc với nhiều thể loại game, cài đặt theo nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và hài lòng tuyệt đối.

5.2. Tiết kiệm 

Cam kết hỗ trợ tư vấn kỹ thuật 1:1 trọn đời trong quá trình khách gặp khó khăn khi trải nghiệm game. Tặng miễn phí 10 game Premium cho khách hàng mới. Đọc mã “tải game Oculus Quest 2 cùng Masta” khi thanh toán để được giảm ngay 100.000 vnđ.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .