[Fix] Lỗi explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10

explorer.exe không khởi động cùng windows 7, 8, 8.1, 10 sửa lỗi 0xe8c71764

Explorer.exe là trình chạy hệ thống. Thường explorer.exe rất ít khi nào gặp lỗi nhưng khi gặp sẽ dẫn đến hàng loạt những nguyên nhân khó chịu từ windows 7, 8, 8.1, 10. Một trong những lỗi explorer.exe thường gặp phải là windows Explorer has stopped working hay còn được gọi là 0xe8c71764. Cùng mình tìm hiểu về lỗi explorer.exe này nhé.

Trường hợp gây ra lỗi 0xe8c71764 (windows Explorer has stopped working)

Đây là một lỗi thường gặp phải và cũng rất nghiêm trọng có thể dẫn tới trường hợp hệ điều hành windows của máy tính bị lỗi. Nếu thậm chí còn gây ra trường hợp hư ổ cứng (đặc biệt là các ổ cứng củ nhé), từ đó dẫn đến trường hợp các file hệ thống bị lỗi tạm thời.

Thông báo lỗi explorer.exe
Thông báo lỗi explorer.exe

Từ những nguyên nhân trên máy tính của bạn sẽ bị tắt explorer.exe. Khi này màng hình máy tính cảu bạn không còn những biểu tượng hay thanh start. Thay vì đó chỉ còn con trỏ chuột cùng với màn hình chính của máy tính. Thông thường bạn sẽ được khuyên là nên cài windows lại, nhưng hãy từ từ mà thử dụng cách sau đây có thể ít tốn thời gian nhé.

Fix lỗi explorer.exe 0xe8c71764

Sau khi bạn nhận được thông báo bị lỗi explorer.exe màn hình bạn không còn biểu tượng hay thanh start. Khi này bạn hãy bật lại explorer.exe bạn có thể tham khảo tại bài viết restart explorer.exe.

Sau khi bạn bật lại explorer.exe xong thì bạn hãy khởi động lại máy tính. Và thực hiện tiếp các bước sau đây nữa để tình trạng này không còn xảy ra nữa. Cũng như có thể fix các file hệ thống bị lỗi tạm thời.

Đầu tiên bạn hãy bật cửa sổ regedit bằng cách sử dụng cửa sổ run (tổ hợp phím WINDOWS +R) sau đó bạn hãy nhập regedit và nhấn OK.

vào regedit qua hộp thoại run
vào regedit qua hộp thoại run

Tiếp đến bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
Tìm đến đường dẫn hkey
Tìm đến đường dẫn hkey

Sau đó bạn hãy tìm file tên Shell bên phải cửa sổ và nhấp đôi vào. Chỉnh sửa giá trị Value data thành explorer.exe và chọn OK.

Thay đổi giá trị file shell thành explorer.exe
Thay đổi giá trị file shell thành explorer.exe

Lúc này hệ thống windows sẽ tự động chỉnh sửa lại các file hệ thống tạm thời tự động. Bạn yên tâm để sử dụng máy tính tiếp nhé. Không cần cài windows nữa. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .
Exit mobile version