Cách xem mật khẩu đã được lưu trên chrome, Xoá mật khẩu nhanh chóng

Xoá xem mật khẩu đã lưu trên chrome

Đôi khi vô tình quên mật khẩu của một website ít khi nào truy cập, vì thế mà chrome đã có một chức năng hỗ trợ người dùng lưu lại những mật khẩu đã lưu lại khi đăng nhập vào website trên trình duyệt web này. Với chức năng này vừa kiến bạn có thể xem lại mật khẩu của chrome vừa có thể xem lại vừa có thể đăng nhập nhanh chóng. Nhưng với tính năng này cũng có thể làm bạn bị mất tài khoản khi lưu mật khẩu khi sử dụng trên máy người khác. Vậy bài viết dưới đây giúp bạn bảo mật mật khẩu của mình trên Chrome bằng cách xem mật khẩu đã lưu và xoá những mật khẩu không cần thiết hoặc bí mật trên chorme nhé.

Như bạn đã biết trình duyệt chrome có rất nhiều phiên bản sử dụng trên máy tính, điện thoại android, Iphone,… VÌ thế qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn lần lượt xem mật khẩu đã lưu và xoá chúng trên 3 phiên bản này nhé.

Xem mật khẩu đã lưu và xoá chúng trên Chrome máy tính

Để xem và xoá mất mật khẩu chrome trên máy tính bạn cần phải truy cập vào phần setting và thực hiện các thao các sau đây.

Bước 1: Mở trình duyệt chrome lên sau đó bạn click icon 3 chấm bên góc phải màn hình và chọn cài đặt (Setting). Ngoài ra bạn có thể truy cập nhanh bằng cách nhập địa chỉ: chrome://settings/passwords vào ô URL cũng có thể vào phần cài đặt nhé

Vào mục cài đặt chrome
Vào mục cài đặt chrome

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống và tìm tới mục Tự động điền (Autofill Setting) sau đó bạn hãy chọn Mật khẩu (Passwords).

Vào mục mật khẩu
Vào mục mật khẩu

Bước 3: Bây giờ bạn đã thấy được các danh sách các mật khẩu đã lưu trên website chrome. Bây giờ bạn hãy tìm tới tên website và tên tài khoản (user) bạn cần xem lại mật khẩu. Khi tìm tới bạn hãy chọn vào icon con mắt bên phải của dòng đó để xem

Chọn hiện thị mật khẩu
Chọn hiện thị mật khẩu

Bước 4: Nếu như máy tính bạn có khoá bằng mật khẩu thì một cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu được hiện lên. Bạn hãy nhập mật khẩu máy tính của mình để xem nhé. Nếu máy bạn không khoá bằng mật khẩu thì sẽ chuyển tới bước 5 nhé

Điền mật khẩu máy tính
Điền mật khẩu máy tính

Bước 5: Khi nhập đúng mật khẩu máy tính. thì phần mật khẩu của tài khoản sẽ được hiện lên

Mật khẩu được hiện trên chrome
Mật khẩu được hiện trên chrome

Xoá mật khẩu trong trình lưu chrome

Nếu bạn muốn chrome xoá hết tài khoản và mật khẩu của website đó bạn hãy chọn icon 3 chấm bên phải của icon xem mật khẩu. Bây giờ 1 danh sách hiện lên bạn hãy chọn Xoá

Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome
Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome

Bổ sung: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào một website đã được lưu trên chrome thì bây giờ bạn sẽ thấy icon chìa khoá bên phải thanh URL. Bạn hãy nhấp vào icon này, một danh sách hiện diện lên bạn hãy chọn icon thùng rác bên phải của dòng tài khoản cần xoá để xoá đi (không lưu nữa) mật khẩu này trên website.

Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome
Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome

Xem thêm: Triệu hồi Mèo Laser trên Chrome – Mèo méo meo

Xem mật khẩu đã lưu trên Chrome và xoá chúng trên Iphone

Đối với điện thoại IPhone thì bạn cần phải thực hiện các bước sau đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng chrome trên Iphone lên sau đó bạn hãy chọn Icon dấu 3 chấm. Tiếp tới bạn hãy chọn Mật khẩu ở phần cài đặt, Sau đó là chọn mục Mật khẩu đã lưu

Chọn xem mật khẩu trên iphone
Chọn xem mật khẩu trên iphone

Bước 2: Bây giờ bạn hãy tìm tới và chọn website và tài khoản cần xem. Bây giờ bạn hãy chọn Hiện thị

Chọn hiện thị mật khẩu Iphone
Chọn hiện thị mật khẩu Iphone

Bước 3: Bạn hãy điền mật khẩu khẩu mở khoá Iphone nhé

Bước 4: Bây giờ mật khẩu sẽ được hiển thị ra nhé.

Xoá mật khẩu trên chrome: Để xoá mật khẩu bạn chỉ việc chọn vào mục xoá là được thôi nhé

Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome Iphone
Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome Iphone

Xem mật khẩu đã lưu và xoá chúng trên điện thoại Android

Bước 1: bạn hãy mở ứng dụng Chrome lên. Sau đó bạn hãy chọn vào icon 3 chấm và chọn cài đặt tiếp tới bạn hãy chọn mật khẩu.

Vào xem mật khẩu trên android
Vào xem mật khẩu trên android

Bước 2: Bây giờ bạn hãy tìm và chọn website chứa tài khoản mà bạn cần xem mật khẩu đã lưu

Bước 3: Bây giờ bạn hãy chọn Hiện thị mật khẩu và chọn hiển thị. Tiếp tục bạn hãy nhập mật khẩu điện thoại là mật khẩu sẽ được hiện lên nhé.

Xem mật khẩu đã lưu trên chrome android
Xem mật khẩu đã lưu trên chrome android

Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome: ngay trong phần xem mật khẩu tài khoản (tại bước 3) sẽ có 1 icon xoá trên góc phải để xoá.

Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome android
Xoá mật khẩu đã lưu trên chrome android

Sử dụng công cụ Password của Google

Ngoài việc chọn xem trên trình duyệt chrome thì bạn vẫn có thể xem qua một công cụ của google. Để sử dụng công cụ này bạn hãy truy cập vào địa chỉ passwords.google.com.

Google Password
Google Password

Bây giờ một danh sách website chứa những tài khoản đã được lưu sẽ hiện lên bạn chỉ việc chọn xem từng tài khoản thôi nhé. Nhưng bạn lưu ý việc lưu này sẽ thông dụng qua tài khoản gmail của bạn. Muốn sử dụng công cụ này bạn hãy đăng nhập vào Profile chrome bằng gmail nhé.

Trên đây các cách giúp bạn xem và xoá những mật khẩu đã lưu trên chrome của bạn trên những thiết bị khác nhau. Bài viết được Ez Lasso tổng hợp và giới thiệu tới các bạn, Chúc các bạn thành công

Lasso
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .