Cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên hiệu quả

cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Trong quá trình sử dụng tai nghe hiện nay thì việc bị hư bên 1 bên tai nghe không phải việc thường xuyên. Do đó ngày hôm nay Ez Lasso hướng dẫn bạn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên hiệu quả nhất mà mọi người thường hay sử dụng.

Để tránh được lỗi bị Hồng 1 bên tai nghe và giúp cho quá trình sử dụng tai nghe an toàn bạn cần phải nắm chắc được những nguyên nhân và cách sửa sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tai nghe bị hỏng 1 bên

Trong lúc bạn sử dụng tai nghe vô tình bạn gặp phải những trường hợp sau đây có thể là nguyên nhân làm cho tai nghe bị hỏng 1 bên nhé.

  • Jack cắm tai nghe bị lỏng: Thường chiếc jack cắm tai nghe sẽ bị lỏng do việc cắm nhiều lần hoặc sử dụng nhiều lần trong quá dùng
  • Bị đứt dây ngầm: Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho tay nghe bị hỏng 1 bên, Khi sử dụng tai nghe rất có thể bị vướng vào các đồ vật gây tình trạng bị đứt dây ngầm phía bên trong
  • Tai nghe không tương thích với thiết bị
  • Driver âm thanh vận hành kết nối tai nghe với máy tính, laptop bị lỗi
  • Bị hỏng loa: Một bên loa bị hỏng cũng là một nguyên nhân làm cho tai nghe bị hỏng
  • Bị hỏng mạch điều kiến: Ngoài bị hỏng loa thì mạch cũng cực kỳ quan trọng bạn không thể hư được. Vì hư như thế đồng nghĩa với tai nghe bạn bị hư luôn
cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Ngoài các nguyên nhân trên thị riêng với tai nghe bluetooth vẫn có thể bị hỏng một bên do hết pin trong lúc sử dụng. Hoặc 1 bên đeo không kịt với tai làm cảm biến dễ bị hỏng nên không nghe được

Xem thêm các thủ thuật khác về tai nghe:

Cách sửa tai nghe không nghe được 1 bên

Nếu như đã xác định được những nguyên nhân làm cho tai nghe bị hỏng 1 bên thì bạn hãy dựa vào đó để sửa lại nhé. Cách sửa mình sẽ đề cập ở phía dưới đây nhé.

Vệ sinh tai nghe thường xuyên

cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Hãy dùng khăn hoặc bông tăng chứa cồn để có thể lau sạch những phần tiếp xúc dây cắm với thiết bị. Dùng những chiếc chổi nhỏ hay bàn chải để có thể phủi sạch bụi ở phần loa tai nghe, Vì khi bụi bẩn cũng kiến cho mạch điện và loa bị chạm hay truyền tính hiệu ảnh hưởng khả năng phát của tai nghe. 

Điều chỉnh jack cắm tai nghe

cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Nếu như nguyên nhân đến từ việt jack cắm bị lỏng bạn có thể rút jack cắm ra kiểm tra. Sau đó cắm lại jack sâu hết mức có thể kèm với đó là việc xoay nghẹ cho tới khi nào cả 2 tai nghe đều có thể nghe được nhé

Đem đến cửa hàng bảo hành và sửa chữa

cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên

Đối với những trường hợp bị hư mạch, loa hoặc đứt dây ngầm thì bạn cần mang chiếc tai nghe của mình tới những cửa hàng sửa chữa gần nhất và uy tín để khắc phục. Lỗi này yêu cầu người có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật mới có thể sửa được. Tuyệt đối bạn không tự mở tai nghe ra sửa ở nhà nhé.

Lưu ý khi sử dụng tai nghe an toàn và hiệu quả

Như đã biết cách sửa lại tai nghe và nguyên nhân thì bạn hãy lưu ý những điều sau đây được Ez Lasso liệt kê sau đây nhé:

cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên
  • Hạn chế tình trạng rơi rớt hay tai nghe bị vật nặng đè
  • Khi rút jack cắm nên cắm vào phần thân jack để thay vì cắm dây tai nghe để có thể kéo
  • Tránh giật hoặc rút tai nghe mạnh hay cách chiều chèo hay xéo
  • Hạn chế sử dụng tai nghe trong thời gian ngủ 

Như trên đây Ez Lasso đã hướng dẫn bạn cách sửa tai nghe bị hỏng 1 bên hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng tai nghe nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .