Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Shopee Xu chỉ được sử dụng trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Mỗi 1 đơn vị Shopee Xu có giá trị thanh toán tương đương 1 VNĐ trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Bạn có thể nhận được Shopee Xu thông qua các ưu đãi Hoàn Xu của Shopee, tham gia Shopee Game, và chương trình hoạt động hoặc các ưu đãi khác trên Ứng dụng Shopee. Nếu bạn là người dùng mới chưa biết cách sử dụng Shopee Xu, vậy thì chớ bỏ qua bài viết này của mình nha! Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các cách sử dụng Shopee Xu trên Shopee bao gồm cả việc dùng nó để đổi lấy voucher Shopee. Ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu về các cách sử dụng Shopee Xu trên Shopee nhé!

Khi sở hữu Shopee Xu bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau, dưới đây là các cách sử dụng Shopee Xu thông thường:

1. Sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee

Sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee là cách sử dụng Shopee Xu đơn giản, và được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn nhất. Về cách sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee, bạn chỉ cần thực hiện các bước mua hàng như thông thường. Tại bước thanh toán bạn chỉ cần tích vào mục “Dùng…Shopee Xu” là bạn đã có thể sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee rồi.

Nếu vẫn chưa hình dung được cách chọn sử dụng Shopee Xu ở bước thanh toán, bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh minh họa phía dưới của mình.

Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Khi sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee, bạn chỉ được sử dụng tối đa 50% cho giá trị đơn hàng. Đây là quy định của Shopee, nên cho dù bạn có sở hữu nhiều Shopee Xu hơn thì cũng không thể sử dụng hết cho một đơn hàng.

Một số lưu ý khi sử dụng Shopee Xu để thanh toán đơn hàng:

 • Trong một đơn hàng trên Shopee có sử dụng Shopee Xu hệ thống sẽ giảm giá theo thứ tự : Voucher sau cùng mới đến Shopee Xu.
 • Nếu đơn hàng của bạn có sử dụng Shopee Xu khi thanh toán bị hủy/trả hàng/hoàn tiền, thì Shopee Xu của bạn sẽ được hoàn tự động vào ví Shopee Xu.
 • Shopee quy định số Shopee xu được sử dụng tối đa cho một đơn hàng:
  Các sản phẩm bán tại Shopee: Người dùng có thể sử dụng tối đa 500K Xu/ngày, 1,5 triệu Xu/tuần.
  Các sản phẩm ShopeeFood: Bạn có thể sử dụng tối đa 500K Xu/ngày, 1,5 triệu Xu/tuần.
  Đối với các sản phẩm Nạp thẻ & Dịch Vụ: Người mua có thể sử dụng tối đa 100K Xu/ngày, 500K Xu/tuần.

2. Sử dụng Shopee Xu để đổi Voucher / Mã giảm giá

Để có thể sử dụng Shopee Xu để đổi Voucher, mã giảm giá thì bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng và chọn mục “Tôi” tại trang chủ Shopee, sau đó nhấn vào “Shopee Xu” thuộc mục “Tiện ích của tôi“.

Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Bước 2: Người dùng kéo xuống phía dưới đến mục “Phiên chợ Voucher“, tại đây người dùng tìm kiếm voucher mà mình muốn mua và nhấn vào mục “Đổi“. 

Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước  sử dụng Shopee Xu để đổi Voucher, mã giảm giá trên Shopee rồi.

Lưu ý:

 • Các voucher được đổi bằng Shopee Xu sẽ được lưu tự động trong mục Kho voucher trên ứng dụng Shopee của bạn.
 • Trước khi sử dụng Shopee Xu để đổi Voucher, người dùng nên kiểm tra kỹ các Điều khoản và Điều kiện của từng Voucher. Việc này đảm bảo quyền lợi cho bạn, nên chớ bỏ qua nha.
 • Khi bạn đã sử dụng để quy đổi Voucher ưu đãi, Shopee Xu của bạn sẽ KHÔNG thể được hoàn lại. Ngay cả khi bạn không sử dụng Voucher đó, hoặc khi Voucher đó hết hạn sử dụng.

3. Sử dụng Shopee Xu để đổi quà Giải thưởng Shopee

Đối với trường hợp sử dụng Shopee Xu để đổi quà Giải thưởng Shopee, bạn cần thực hiện các bước sau tại App Shopee:

Sau khi mở ứng dụng Shopee người dùng nhấn vào mục Săn thưởng 100K Xu – mục có hình hộp quà tại trang chủ Shopee. Tại đây màn hình sẽ hiện lên mục đổi quà, bạn chỉ cần nhấn vào hộp quà là hoàn thành các bước đổi quà Giải thưởng Shopee rồi.

Cách sử dụng Shopee Xu cho người mới

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho bạn tất cả các cách sử dụng Shopee Xu rồi! Hy vọng bài viết trên của mình sẽ giúp bạn sử dụng Shopee Xu hiệu quả nhất! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi hết bài chia sẻ của mình! Chúc bạn đổi được các voucher, và quà tặng giá trị khi sử dụng Shopee Xu!

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .
Exit mobile version