Cách chèn biểu tượng mũi tên trong Word (↑↓←↕↔→↘↗↙↖)

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Khi bạn soạn thảoi môtj nội dung trong word thì những biểu tượng dấu mũi tên không quá là xa lạ. Với chèn biểu tượng mũi tên trong Word (↑↓←↕↔→↘↗↙↖) bạn có thể giảng dạy, làm bài tập những môn toán lý hoá dễ dàng hơn hết. Vậy làm sao để chèn được biểu tượng dấu mũi tên trong Word này hãy cùng mình tìm hiểu ngày nhé.

Hiện tại có rất nhiều nhiều cách chèn biểu tượng dấu mũi tên trong word (↑↓←↕↔→↘↗↙↖) tùy theo mỗi người mà sử dụng cách nào cho thuận tiện nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chèn dấu mũi tên trong word bằng 3 cách khác nhau nào cùng Ez Lasso tìm hiểu ngay nhé.

Cách 1: Chèn biểu tượng mũi tên trong Word bằng Symbols

Trong word sẽ có một bảng biểu tượng mang tên là Symbols giúp người dùng có thể chèn biểu tượng dấu mũi tên vào word nhé. 

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Insert vào chọn tiếp vào biểu tượng Symbols và chọn vào More Symbols

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Tiếp theo một popup được hiện lên bạn hãy chọn mục font là normal text subset: arrows. Tại mục Character Code bạn hãy nhập 2195 lúc này bạn sẽ nhận được danh sách dấu mũi tên việc bây giờ bạn chỉ việc tìm dấu mũi tên theo ý muốn và chọn Insert vào word nhé

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Sau đây là kết quả

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Cách 2: Sử dụng bảng ký tự windows để chèn biểu tượng dấu mũi tên trong word

Trên Windows bạn có một bảng biểu mẫu emoji giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng. Bạn chỉ việc sẽ dụng tổ hợp phím Windows + . để mở bản này.

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Lúc này một popup hiện lên trong trang word bạn chỉ việc tìm và chọn emoji mũi tên có khung xanh theo ý muốn ngay lập tức emoji sẽ được hiện lên trong văn bản word của bạn nhé

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Nếu như máy tính của bạn là phiên bản windows 10 1903 thì emoji này sẽ không có khung màu xanh nhé.

Xem thêm các thủ thuật về word:

Cách 3 Sử dụng tổ hợp phím Alt để chèn biểu tượng dấu mũi tên vào word.

Việc sử dụng tổ hợp phím ALT để tạo ra các biểu tượng dấu mũi tên để chèn vào Word không còn quá xa lạ với nhiều người

Đầu tiên bạn phải kiểm tra trên bàn phím bạn có bộ phím từ 1->9 ở bên phải hay không. Sau đó bạn kiểm tra numlock đã được kích hoạt chưa. Nếu chưa bạn hãy nhấn vào nút numlock một lần nữa nhé.

Cách chèn biểu tượng mũi tên trong word

Sau đó bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt như bảng sau đây để tạo ra biểu tượng mũi tên trong word nhé.

Tổ hợp phím tắtBiểu tượng mũi tên
ALT + 24
ALT + 25
ALT + 26
ALT + 27
ALT + 29
ALT + 18
ALT + 23
ALT + 30
ALT + 31
ALT + 16
ALT + 17

Trên đây là 3 cách khác nhau giúp bạn có thể chèn biểu tượng dấu mũi tên trong word (↑↓←↕↔→↘↗↙↖) một cách nhanh chóng. HI vọng với 3 cách này đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc hiện tại của mình. Tuỳ vào độ khó dễ cũng như quen tay mà bạn lựa chọn dùng nhé, chúc các bạn thành công

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .