4 Cách khoá máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10 siêu nhanh

Khoá máy tính windows 7, 8, 8.1, 10

Trong một vài trường hợp sử dụng máy tính bạn cần phải khoá máy tính. Khi này bạn đăng thắc mắc về việc máy tính với các phần mềm vẫn chạy nhưng lại quay lại chế độ cần đăng nhập thì mới sử dụng tiếp. Đây cũng là cách thường sử dụng cho các dân văn phòng. Đặc biệt trong việc: render video trong giờ nghỉ trưa (để tiếp kiệm thời gian), Chạy một số công cụ tự động. Vậy làm sao để khoá máy tính nhanh nhất? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu về cách khoá máy này nhé.

Khoá máy tính là gì?

Việc khoá máy tính thường sử dụng trong một vài trường hợp được mình giới thiệu từ trên. Dựa theo tính năng cho phép các phần mềm vẫn hoạt động nhưng màn hình máy tính trở về màn hình đăng nhập mật khẩu. Để sử dụng tiếp bạn cần phải đăng nhập lại mật khẩu máy tính. Với những tính năng này bạn có thể chống người khác sử dụng máy tính của mình. Ngoài ra khi quay về màn hình đăng nhập máy tính thì bạn không bị người khác xem máy tính bạn đang làm gì?

Trong một vài trường hợp khoá máy tính để được bảo mật hoàn toàn bạn cần phải đặt mật khẩu cho máy tính của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về:

Cách khoá máy tính

Với tính năng khoá máy tính trên bạn có thể khoá máy tính như thế nào? Thì hãy cùng mình xem tìm hiểu qua 4 cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + L ( có thể sử dụng trên mọi hệ điều hành)

Đây có vẽ là cách nhanh nhất giúp bạn có thể khoá máy tính trong những trường hợp máy tính quá nặng hay lag và bạn không thể bật menu star. Không những thế đây là cách giúp bạn có thể thực hiện trên tất cả hệ điều hành windows 7 đến windows 10 hiện nay.

Sử dụng tổ hợp phím khoá máy tính
Sử dụng tổ hợp phím khoá máy tính

Để Khoá máy tính bạn hãy cùng nhấp tổ hợp phím: WINDOWS + L. Máy tính sẽ tự động khoá.

Cách 2: Sử dụng Pop-up hỗ trợ (chỉ dùng được tại 10)

Trong một vài máy tính được cái windows 10 hay 8, 8.1 thường có một pop up quản lý việc tắt/mở và dùng một số tính năng khác. Để sử dụng tính năng này bạn hãy sử dụng tổ hợp phím ALT + CTRL + DEL. Sau đó bạn sẽ nhận được một pop up hiện lên, lúc này bạn chỉ việc chọn Lock là được nhé.

Cách 3: Sử dụng tính năng khoá máy tính bằng Menu start ( dùng được cho toàn bộ windows)

Đây cũng là cách giúp bạn có được có thể tắt mở máy tính thường dùng nhất trên nhiều hệ điều hành windows. Đối với việc khoá máy tính đây cũng có phần khác so với các windows.

Đối với WINDOWS 7

Bạn chỉ cần chọn danh sách lựa chọn tắt máy tính được sổ ra tại menu start. Sau đó  bạn hãy chọn Lock là được nhé.

Khoá máy tính bằng menu start windows 7
Khoá máy tính bằng menu start windows 7

Đối với WINDOWS 8, 8.1

Riêng với windows 8 bạn cần truy cập vào menu start bằng phím WINDOWS trên bàn phím. Sau đó bạn hãy nhấp vào icon người dùng bên góc phải. Sau đó bạn sẽ nhận được menu sổ xuống và chọn Lock là được nhé.

Khoá máy tính bằng menu start windows 8, 8.1
Khoá máy tính bằng menu start windows 8, 8.1

Đối với WINDOWS 10

Với hệ điều hành windows 10 thì cũng gần giống với windows 8. Bạn chỉ việc chọn vào avatar người dùng đầu tiên tại thanh Start. Sau khi nhấp chọn avatar tay bạn hãy chọn Lock là máy tính sẽ được khoá.

Khoá máy tính bằng menu start windows 10
Khoá máy tính bằng menu start windows 10

Cách 4: Đặt giờ tự động khoá máy tính.

Đây là một trong những cách giúp bạn khoá máy tính khi để quên không khoá vào. Để cài đặt giờ để tự động khoá bạn cần thực hiện riêng với mỗi hệ điều hành một cách khác nhau.

Đặt giờ tự động khoá máy tính với WINDOWS 7

Bước 1: Mở Control panel trong menu start

Bước 2: Chọn Personalization=> Screen Saver.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được cửa sổ mới bạn cần thiết lập một số chi tiết sau:

  • Tại phần Wait: là lúc bạn chọn thời gian để khoá máy tính đây sẽ được quy về phút nhé
  • Chọn On resume, display logon screen để quay lại màn hình khoá. Nếu không tích khi sử dụng lại bạn sẽ không cần nhập mật khẩu
Hẹn giờ khoá máy tính
Hẹn giờ khoá máy tính

Đối với WINDOWS 8, 8.1

Bước 1: bạn truy cấp vào menu Sreach tại phần Start của windows

Bước 2: tìm kiếm từ khoá System tại ô trống. Và chọn Settings

Vào setting windows 8 8.1
Vào setting windows 8 8.1

Bước 3: Bạn chọn Lock the computer when I leave it alone for a period of time để tiếp tục.

Hẹn giờ khoá máy tính windows 8, 8.1
Hẹn giờ khoá máy tính windows 8, 8.1

Bước 4: Bạn có hãy cài đặt thời gian và chọn On resume, display logon screen

Đối với WINDOWS 10

Riêng với windows 10 bạn cần phải chọn Control Panel > Appearance & Personalization > Change screen save. Để vào hộp thoại cài đặt thời gian để khoá màn hình ở trên.

Hẹn giờ khoá máy tính windows 10
Hẹn giờ khoá máy tính windows 10

Trên đây là 4 cách khoá màn hình giúp bạn có thể khoá máy tính nhanh nhất và đơn giản nhất cho máy tính. Chúc các bạn thành công.

Tobi Trương
Tôi là Ez Lasso Xin chào! Tôi là Khai còn gọi là "Lasso", người viết website này. Tôi có một đam mê về công nghệ, thiết bị máy tính và mong muốn được chia sẻ cho tất cả mọi người .
Exit mobile version